วางแผนการจัดการ Software และ License ให้ง่ายสำหรับธุรกิจ Service Provider ด้วย IOS XR Flexible Consumption Model

ปัจจุบันยังคงเป็นผู้นำในตลาด Service Provider สำหรับอุปกรณ์จากค่าย Cisco ซึ่งประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ซึ่งส่วนประกอบสำคัญคงหนีไม่พ้นชุด Operating System หรือ Software ที่ทำหน้าที่ควบคุมจัดการตัวอุปกรณ์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ Cisco

โดย Cisco IOS XR เป็นชุด Operating System ระดับสูงที่ทำหน้าที่ควบคุมอุปกรณ์ระดับ Carrier-Class ที่ใช้ในชุด Core System ของกลุ่มธุจกิจ Service Provider ซึ่งมีความสามารถที่หลากหลายทั้งในเรื่องการทำ Pre-Boot eXecution Environment (iPXE) , การทำ Auto Provisioning , การเก็บข้อมูลสถิติเพื่อประมวลผลต่างๆ โดยใช้ Telemetry, และล่าสุดยังคงเพิ่มการใช้ flexible software package

 

 

 

Flexible Consumption Model

เมื่อมีปัจจัยการเติมโตของกลุ่มลูกค้าที่มีการใช้ Internet เพิ่มขึ้นทำให้กลุ่มองกรค์ Service Provider เพิ่มการลงทุนและขยายขนาดและขีดความสามารถของอุปกรณ์ (Capacity) ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะทำการคาดการณ์อัตราการเติบโต 

อีกทั้งในขณะที่กลุ่ม Service Provider ลงทุนเพื่อจัดเตรียมอุปกรณ์ใหม่ ลักษณะ License ที่จะต้องใช้งานจะถูกรวมทั้งหมดในการลงทุนครั้งนั้น แม้ว่าจะมีการใช้งาน Interface , Capacity หรือ Throughput เพียงแค่ครึ่งเดียว หรือแม้แต่ใช้งานเพียงแค่ 1 ใน 10 จึงทำให้ค่าใช้จ่ายในการซื้อ Software หรือ License เป็นราคาที่สูงเนื่องจากไม่ได้ใช้งานเต็มประสิทธิภาพนับแต่วันแรกที่ทำการลงทุน

จึงเกิดความต้องการในรูปแบบที่เรียกว่า Pay-as-you-grow ซึ่งหมายความว่า ลูกค้าสามารถลงทุนซื้อ Software หรือ License เฉพาะในส่วนที่ต้องการใช้เท่านั้น โดยสามารถขยายความสามารถของ Software หรือ License ดังกล่าวได้ในอนาคตตามปัจจัยที่มีความเปลี่ยนแปลง หรือการขยายตัวของธุจกิจในอนาคตได้อย่างทันท่วงที

 

 

Cisco ออกแบบผลิตภัณฑ์ IOS XR Flexible Consumption ในรูปแบบใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถวางแผนการลุงทนในธุรกิจได้อย่างแม่นยำ และได้ประโยชน์จากการใช้งานต่างๆได้ดังนี้

  • Reduce upfront capital ช่วยลดค่าใช้ง่ายในส่วนของการลงทุนอุปกรณ์ใหม่ๆ โดยการใช้ Software Innovation Access (SIA) เพื่อทำการปลดล็อค Feature ใหม่ๆ เมื่อลูกค้าต้องการใช้งาน
  • Simplify Operations ง่ายต่อการจัดการ ไม่ทำให้เกิดความสับสนในเรื่องของ Software และ license โดยชุด Software suites แบ่งออกเป็น 2 ชุดคือ Essentials Software Suite และ Advanced Software Suite เท่านั้น
  • Utilize capital efficiently  สามารถทำการ Shared Software หรือ License ไปในอุปกรณ์ชุดเดียวกันในองค์กรเดียวกันได้ ซึ่งในอดีตชุด License จะไม่สามารถโอนย้ายข้ามอุปกรณ์ได้จะถูกผูกติดในลักษณะ Serial Number ต่อชุด Software License
  • Protect your investment  โดยตัว Software สามารถโอนย้ายไป Hardware รุ่นที่ใหม่กว่าได้ เมื่ออุปกรณ์ที่ใหม่กว่าออกวางจำหน่าย หรือ ทดแทนรุ่นเดิมที่มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ ทำให้ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อ Software หรือ License เพิ่มเติมในกรณีที่มีการซื้อ Hardware ใหม่เพื่อเพิ่ม Capacity

 

 

เพื่อให้ลูกค้าธุจกิจ Service Provider สามารถวางแผนและออกแบบการลงทุนในระบบเครือข่ายขนาดใหญ่ License สำหรับการบริหารจัดการอย่าง EPNM , WAE และ NSO Automation จึงถึงรวมไว้ในชุด Essentials Software Suite แล้วและสามารถใช้งานได้ทันที 

 

 ** หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อทีมงานแทนเจอรีนบริษัท Tangerine ซึ่งเป็น Cisco Gold Partner และมีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำใน Cisco Solution และบริการอื่นๆ ได้ที่ info@tangerine.co.th หรือ 02-285-5511

Facebook: https://www.facebook.com/tangerine.ITConsulting

Ref:   https://www.cisco.com/c/en/us/products/collateral/routers/asr-9000-series-aggregation-services-routers/datasheet-c78-741260.html

Work Collaboration & Productivity

Work Collaboration & Productivity

ใช้ Gmail, เอกสาร, ไดรฟ์ และปฏิทินสำหรับธุรกิจ Tangerine  เป็นพันธมิตรระดับ Google Premier Partner ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี กว่า 100,000 ผู้ใช้งานในประเทศไทย ติดต่อ Tangerine ราคา G…
Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Link

Related Blogs

Free Conferences จาก Cisco WebEx เพื่อการทำงานในช่วง COVID-19

Free Conferences จาก Cisco WebEx เพื่อการทำงานในช่วง COVID-19

Tangerine March 23, 2020 Cisco

เนื่องจากสถาการณ์ COVID-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้หลายๆ บริษัทประกาศให้ Work from Home เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทาง และการพบปะผู้คนจำนวนมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นในช่วงสถานการณ์นี้ Cisco จึงได้ประกาศให้บริการฟรี ซึ่ง WebEx ถือเป็นหนึ่งใน Collaboration Tools ที่นิยมใช้ในหลายๆ องค์กร เนื่องจากมี Features ที่ครบครัน

Read More
ระบบ Security สำหรับ IoT Solution ด้วย Cisco Edge Intelligence และ Cisco Cyber Vision

ระบบ Security สำหรับ IoT Solution ด้วย Cisco Edge Intelligence และ Cisco Cyber Vision

Tangerine February 13, 2020 Cisco

เมื่อช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา Cisco ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับ Security Solution ในกลุ่ม Industrial IoT หรือ I-IoT ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถที่จะตรวจจับภัยคุกคามหรือ Identify Threat ได้ทั้งในส่วนที่เป็น IT ตลอดไปจนถึง oT โดย Cisco มุ่งเน้นไปทาง Multidomain Network โดยที่ Security เป็นจุดศูนย์กลาง

Read More
5 แนวโน้มสำหรับ Enterprise Networking ในปี 2020 โดย Cisco

5 แนวโน้มสำหรับ Enterprise Networking ในปี 2020 โดย Cisco

Tangerine January 14, 2020 Cisco

การใช้งานระบบเครือข่ายในแบบเดิมนั้นถูกเปลี่ยนไป เรามาลองดูถึง 5 แนวโน้มสำหรับ Enterprise Networking ที่ Cisco คาดการณ์ในปี 2020 ว่ามีอะไรกันบ้าง

Read More
วางแผนการจัดการ Software และ License ให้ง่ายสำหรับธุรกิจ Service Provider ด้วย IOS XR Flexible Consumption Model

วางแผนการจัดการ Software และ License ให้ง่ายสำหรับธุรกิจ Service Provider ด้วย IOS XR Flexible Consumption Model

Tangerine December 12, 2019 Cisco

ทำหน้าที่ควบคุมจัดการตัวอุปกรณ์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย Cisco IOS XR เป็นชุด Operating System ระดับสูงที่ทำหน้าที่ควบคุมอุปกรณ์ระดับ Carrier-Class ของกลุ่มธุจกิจ Service Provider ซึ่งมีความสามารถที่หลากหลาย

Read More
4 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Catalyst 9000

4 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Catalyst 9000

Tangerine November 12, 2019 Cisco

Cisco Catalyst 9000 คือกลุ่มผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ของระบบเครือข่ายที่ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานแบบไร้สายและนำคุณก้าวสู่มาตรฐาน Wi-Fi 6 สร้างการเข้าถึงอย่างมีประสิทธิภาพ

Read More
ทำความรู้จักกับ Cisco SD-WAN‎

ทำความรู้จักกับ Cisco SD-WAN‎

Tangerine October 15, 2019 Cisco Highlight

ทำความรู้จักกับ Cisco SD-WAN‎ เทคโนโลยีระบบเครือข่าย ที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดเทคโนโลยีหนึ่งเลย คือ SD-WAN ซึ่งได้เข้ามาพลิกโฉมเครือข่าย WAN แบบเดิมๆ ให้มีประสิทธิภาพ และมีความมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เนื่องจากโลกของ internet ได้มีการเติบโตทำให้ internet สามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกมากยิ่งขึ้น และยังลดความยุ่งยากในการจัดการลงอีกด้วย แต่เนื่องจาก MPLS ที่เราใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่มีการใช้งาน Saas หรือ IaaS มากขึ้น ทำให้ต้องเพิ่มการใช้งาน internet link ที่มากขึ้น แน่นอนสิ่งที่ตามมา คือค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย SD-WAN เข้ามาช่วยให้มีการใช้งานในรูปแบบที่เรียกว่า Hybrid WAN ซึ่ง SD-WAN ไม่ได้มาทดแทน MPLS แต่อย่างใด แต่มาช่วยทำให้เกิด redundancy หรือ

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy