Network-CiscoCatalyst9600-Tangerine

เปิดตัว Cisco Catalyst 9600 Modular Core Switch สุดทรงพลังสำหรับใช้งานบน Campus Network

หลายท่านอาจเคยได้ใช้งาน และรู้จัก Catalyst 6000 Series ที่ทำหน้าที่เป็น Modular Campus Core Switch เป็นอย่างดี ทั้งรุ่น 6500 และ 6800 ตอนนี้ Cisco ได้เปิดตัว Catalyst รุ่น 9600 มาอยู่ในตระกูล Catalyst 9000 Series อีก 1 รุ่น

โดย Catalyst 9600 นั้นสามารถนำไปใช้งานได้ยืดหยุ่นมากขึ้น สามารถติดตั้งเป็น Distribution / Core Switch ใน Traditional Network ทั่วไป หรือ สามารถติดตั้งเป็น Fabric Core ใน Cisco SD-Access (SDN) ก็ได้เช่นกัน รวมถึงยังสามารถนำไปติดตั้งเป็น MPLS Provider Edge (PE) ได้อีกด้วย และยังมาพร้อมกับ performance และ feature ที่ทรงพลัง ด้วยระบบปฏิบัติการ IOS-XE และ UADP ASIC เพื่อช่วยในการ Network Automation , Security Feature และ Analytics. ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น

  • รองรับการทำ Automation ด้วย Programmability
  • เพิ่มความปลอดภัยแบบ Hop by Hop ด้วย MACsec 256 on all port (line rate)
  • สามารถใช้งานร่วมกับ Software-Defined Access (SD-Access) Solution
  • ตรวจสอบ Malicious traffic ได้ด้วย Encrypted Traffic Analytics (ETA) – Coming Soon

Catalyst 9600 ยังรองรับ throughput มากขึ้นกว่ารุ่นเดิมถึง 7 เท่า ที่ 6.4 Tbps per slot และ Switching Capacity รวม 25.6 Tbps มาพร้อมกับพอร์ต 10G , 25G , 40G , 100G และ Supervisor 1 โดยมีคุณสมบัติโดยสรุปดังนี้
6 slots (8RU) chassis
Capacity total: 25.6 Tbps
Capacity per slot 6.4 Tbps
Fiber Cards 24 Ports 40G/100G
Fiber Cards 48 Ports 1G/10G/25G
Copper Card 48 Ports MultiGigabit Non-PoE (Coming Soon

ด้วย performance และ feature ที่กล่าวมาเบื้องต้นแล้วนั้น ทำให้มั่นใจได้ว่า Catalyst 9600 จะมีความคุ้มค่าต่อการลงทุนและลดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้อย่างแน่นอน

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อทีมงานแทนเจอรีน ซึ่งเป็น Gold Partner และมีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ info@tangerine.co.th หรือ 02-285-5511

Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Link

Related Blogs

บริหารจัดการอัตโนมัติด้วย Cisco Evolved Programmable Network Manager

บริหารจัดการอัตโนมัติด้วย Cisco Evolved Programmable Network Manager

Tangerine November 30, 2021 Cisco Security

หลายองค์กรมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานมากขึ้น ส่งผลให้การทำงานหลักใหญ่ๆ ต้องอาศัยการใช้งานระบบ IT เข้ามาช่วย เพื่อให้ Application สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงจำเป็นต้องมีระบบ Monitoring หรือ Management ที่ดี เพื่อให้ทีมงานผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการ Resource ของระบบ และแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปและอุปกรณ์ต่างๆ มีการพัฒนาที่รวดเร็วขึ้นอีกทั้งต้องมีความสามารถให้บริหารจัดการได้หลายๆ เทคโนโลยี (Multi-Technology / Multi-Domain) ไปพร้อมกัน

Read More
Cisco Webex : New Feature ที่ช่วยให้การทำ Meeting ง่าย สะดวกยิ่งขึ้น

Cisco Webex : New Feature ที่ช่วยให้การทำ Meeting ง่าย สะดวกยิ่งขึ้น

Tangerine November 30, 2021 Cisco Security

ปัจจุบันวิกฤตการณ์โรคระบาดอย่าง COVID-19 ได้เปลี่ยนชีวิตการใช้ชีวิตและการทำงานของเราไปไม่เหมือนเดิมจนกลายเป็นวิถีชีวิตแบบ New Normal ไปแล้ว สำหรับบริษัทผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่หลายเจ้าก็มีการปรับตัวและพัฒนา Application สำหรับให้ผู้ใช้งานสามารถ Work from Anywhere ได้เพิ่มมากขึ้น รวมถึง Cisco เช่นเดียวกัน และได้มีการอัปเดต Cisco Webex เวอร์ชัน 41.12 ที่คาดว่าจะได้ใช้งานในช่วงเดือนธันวาคม เราไปดูกันว่า Webex ในเวอร์ชันใหม่นี้มี Feature อะไรใหม่มาให้ได้ใช้งานกันบ้าง

Read More
Slido is Now Integrated with Webex Meeting

Slido is Now Integrated with Webex Meeting

Tangerine September 28, 2021 Cisco Security

ด้วยรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไปเป็นแบบ Hybrid Work การประชุมแบบ Virtual Meeting ถือเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานในปัจจุบัน Webex จึงได้นำเอา Feature ของ Slido ซึ่งเป็น Interactive Platform มาเพิ่มเติมลงบน Webex Meeting เพื่อเพิ่ม User experiences ในการประชุมให้ดียิ่งขึ้น และลดช่องว่างในการสื่อสารระหว่างผู้พูดและผู้ฟัง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำ Polls, Quizzes หรือ Q&A ได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนหน้าจอ หรือสลับเครื่องมือในการทำงาน และยังช่วยให้ผู้ฟังสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านทางเครื่องมือต่างๆ ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

Read More
All New Webex ทำงานแบบ Hybrid ตัวเร่งการทำงานแห่งอนาคต

All New Webex ทำงานแบบ Hybrid ตัวเร่งการทำงานแห่งอนาคต

Tangerine August 30, 2021 Cisco Security

แน่นอนแล้วว่าการทำงานในอนาคตจะเป็นรูปแบบการทำงานแบบ Hybrid ทำงานได้จากทุกๆ ที่ โดย 98% ของทุกการประชุม จะมีผู้เข้าร่วมประชุมอย่างน้อย 1 คน ที่เชื่อมต่อจากที่บ้าน ดังนั้น องค์กรต่างๆ ก็ต้องหาเครื่องมือต่างๆ มารับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ โดยมีการใช้งานที่ยืดหยุ่น และมีประสิทธิภาพในการทำงานให้กับพนักงานทุกๆ คน

Read More
ลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มประสิทธิภาพระบบเครือข่ายระยะยาวด้วย Cisco SD-Access Solution

ลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มประสิทธิภาพระบบเครือข่ายระยะยาวด้วย Cisco SD-Access Solution

Tangerine July 27, 2021 Cisco Security

ในปัจจุบันมีความท้าทายมากมายในการจัดการเครือข่าย เนื่องจากการกำหนดค่าด้วยตนเอง (manual) และเครื่องมือในการจัดการระบบเครือข่ายมีหลายตัวเกินไป ทำให้เกิดความล่าช้า เกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย อาจจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจได้ ในปัจจุบันสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น อุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้น และแอปพลิเคชันที่หลากหลายขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดความซับซ้อนของระบบเครือข่ายมากขึ้นไปอีก เวลาเกิดปัญหาอาจทำให้แก้ไขได้ยากขึ้น

Read More
Cisco เตรียมยกระดับ Webex ขึ้นไปอีกขั้น ด้วย Socio Labs

Cisco เตรียมยกระดับ Webex ขึ้นไปอีกขั้น ด้วย Socio Labs

Tangerine July 27, 2021 Cisco Security

ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทาง Cisco ได้ประกาศเข้า Takeover กิจการของ Socio Labs ซึ่งเป็น Platform ที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับการจัด Virtual Event แบบครบวงจร โดย Cisco หวังว่าจะนำเทคโนโลยีของ Socio Labs เข้ามาผนวกเข้ากับ Webex เร็วๆ นี้

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th
      This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy