4 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Catalyst 9000

Cisco Catalyst 9000 คือกลุ่มผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ของระบบเครือข่ายที่ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานแบบไร้สายและนำคุณก้าวสู่มาตรฐาน Wi-Fi 6 สร้างการเข้าถึงอย่างมีประสิทธิภาพ

ใช้ประโยชน์จากระบบคลาวด์เพื่อสร้างนวัตกรรมได้เร็วขึ้น ผนวกรวมระบบเครือข่ายที่ชาญฉลาดและส่งมอบข้อมูลเชิงลึกเพื่อสร้างประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัว การรักษาความปลอดภัยในตัวที่เรียนรู้ และปรับตัวเมื่อมีภัยคุกคามใหม่ๆ ด้วยการรับรู้สถานะ

4 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Catalyst 9000

 1. One OS for Everything
  ตั้งแต่สวิตช์ Catalyst 9500 ที่เป็นรุ่นสำหรับ Core ​Switch จนถึง Access Switch อย่าง Catalyst 9​200 และ Catalyst 9800 Wireless LAN Controller จะมีการใช้ระบบปฏิบัติการเดียวกันทั้งหมด ซึ่งเป็น IOS EX ที่ทาง Cisco เปิดตัวครั้งแรกในปี 2560 บน Catalyst 9000 เป็นการอัพเกรดระบบปฏิบัติการหลักของ Cisco ตัวระบบปฏิบัติการมีการเขียนให้เป็นโมดูลมากขึ้น
 2. A Passion for User Experience
  ตั้งแต่การซื้อจนถึงการติดตั้งและการจัดการ ทาง Cisco ได้ปรับปรุงทุกส่วนเพื่อให้ได้ประสบการณ์การใช้งาน Catalyst 9000 ออกมาดีที่สุด มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของ License เป็น Subscription-Based ทำให้ทีมงาน Cisco ต้องปรับปรุงความสามารถอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทันกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของธุรกิจ Cisco ต้องการทำมากกว่าขายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ โดยตัว Catalyst 9000 ใหม่สร้างขึ้นเพื่อส่งมอบนวัตกรรมใหม่ๆอย่างต่อเนื่องผ่านซอฟต์แวร์ โดยได้เพิ่มความสามารถใหม่ๆมากมาย เช่น การรองรับ IOT และ สามารถเป็น Wireless LAN Controller ในตัวได้ในบางรุ่น และรองรับ API, การทำ Automated Network ในอนาคต ผลิตภัณฑ์ Catalyst 9000 ทั้งหมด ตั้งแต่สวิตช์ Catalyst 9200 ใหม่ไปจนถึง Wireless LAN Controller Catalyst 9800 สามารถตั้งค่าหรือบริหารจัดการผ่าน DNA Center
 3. Ready for the Software Future
  นวัฒตกรรมของอุปกรณ์เครือข่ายในวันนี้พัฒนาก้าวหน้าตามซอฟต์แวร์ ยกตัวอย่างเช่น การทำ Network Macro-Segmentation และ Micro-Segmentation เป็นเครื่องมือหนึ่งที่สำคัญในการช่วยรักษาความปลอดภัยเครือข่ายและช่วยให้ผู้ใช้ปลอดภัยจากภัยคุกคามและหยุดการแพร่กระจายของภัยคุกคาม ที่จะโดนส่งผ่านโดยอุปกรณ์เครือข่ายที่คอลโทรลโดย Cisco DNA Center อีกทั้งยังรองรับไลบรารี API ดังนั้นลูกค้ายังสามารถสร้างแอปพลิเคชันและใช้ในกรณ๊ต้องการสั่งงานให้อุปกรณ์เครือข่ายทำงานแบบอัตโนมัติ
 4. Always On
  ผลิตภัณฑ์ Catalyst 9000 เกือบทั้งหมดสนับสนุนการ Hot Patching เพื่อให้คุณสามารถติดตั้งการอัปเดตซอฟต์แวร์ที่สำคัญโดยไม่กระทบต่อการใช้งาน และ Catalyst 9800 Wireless LAN Controller จะจัดการการอัปเดตเฟิร์มแวร์ AP เพื่อไม่ให้มีการอัปเดตติดตั้งใดๆ มีผลกระทบส่งผลทำให้ไม่มีสัญญาณที่สามารถให้บริการได้ ในส่วนของ Catalyst 9200, 9300 และ 9400 ตัวสวิทช์ยังสนับสนุน Perpetual Power Over Ethernet เพื่อให้มั่นใจได้ว่าแม้ว่าสวิทช์จะรีบูต, อุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้งาน POE จะไม่ดับ และสวิตช์เหล่านี้ยังรองรับคุณสมบัติ HA เช่น พัดลมและแหล่งจ่ายไฟ

Ref: https://blogs.cisco.com/

Work Collaboration & Productivity

Work Collaboration & Productivity

ใช้ Gmail, เอกสาร, ไดรฟ์ และปฏิทินสำหรับธุรกิจ Tangerine  เป็นพันธมิตรระดับ Google Premier Partner ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี กว่า 100,000 ผู้ใช้งานในประเทศไทย ติดต่อ Tangerine ราคา G…
Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Link

Related Blogs

ประยุกต์การทำงานให้เข้ากับ New Normal ด้วย G Suite

ประยุกต์การทำงานให้เข้ากับ New Normal ด้วย G Suite

Tangerine June 23, 2020 G Suite Google Cloud

ปัจจุบันเทคโนโลยีที่สามารถทำงานบนระบบ Cloud ได้ และตอบโจทย์การ Work from Home ได้อย่างลงตัว อย่าง G Suite จะมีเครื่องมือที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ Real-time อีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน บนอุปกรณ์แบบใด ก็สามารถสื่อสาร ทำงานร่วมกัน และเข้าถึงงานในองค์กรของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราขอนำเสนอสิ่งที่ควรปฏิบัติ เพื่อให้ท่านปรับตัวเข้ากับ New Normal ด้วยเครื่องมือ G Suite

Read More
อัพเกรด Google Chat รุ่นใหม่กัน

อัพเกรด Google Chat รุ่นใหม่กัน

Tangerine June 16, 2020 G Suite

          ใครที่ใช้บริการ G Suite และ gmail ฟรี น่าจะเคยเห็นบริการ Chat ที่ฝั่งมาในหน้า gmail.com ก็จะเป็นทางเลือกการ chat ข้อความระหว่างเพื่อน ๆ ในองค์กร แยกระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญข้อมูลไม่หาย สามารถเก็บประวัติการและค้นหาได้ง่าย ๆ อีกด้วย            Hangouts Chat รุ่นเดิม (Classic) ได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายปี ก็ถึงเวลาที่ Google จะยกเลิกการใช้งานพร้อมกำหนดการบ๊ายบายรุ่นเดิมภายในสิ้นปีนี้ พ.ศ. 2563  กำหนดการยกเลิกการใช้งาน Hangouts Chat รุ่นเดิม  

Read More
ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

Tangerine April 30, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

Google Meet ปล่อยฟีเจอร์เด็ดเพิ่มขึ้นมามากมาย เพื่อรองรับการประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งบันทึกการประชุมผ่านวิดีโอ (Record Meeting) และความปลอดภัยของข้อมูลที่ดีเยี่ยม อีกทั้งรักษาความปลอดภัยละควบคุมการเข้าถึงสำหรับผู้ดูแลระบบและผู้ใช้งาน

Read More
ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

Tangerine April 28, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ระบบ Email ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ จะมีมาตราฐานความปลอดภัยหลายระดับ ขึ้นอยู่กับระบบ Email และผู้ที่ดูแลระบบจะเลือกเปิดใช้งานหรือไม่?

Read More
6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

Tangerine April 23, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ในยุคสมัยนี้บางบริษัทก็อนุญาตให้พนักงานสามารถทำงานได้จากที่บ้าน ไม่จำกัดสถานที่ทำงาน องค์กรจะมั่นใจได้อย่างไรว่า การรั่วไหลของข้อมูลในองค์กรจะไม่เกิดขึ้น และปลอดภัย

Read More
ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

Tangerine April 9, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ปัจจุบันการบริหารงานให้ดำเนินธุรกิจไปแบบต่อเนื่อง (Business Continuity Plan) เป็นเรื่องที่ทุกองค์กรให้ความสนใจอย่างมาก เพื่อให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพสูงสุด การนำเทคโนโลยี ผนวกกับการสื่อสาร ทั้งการประชุม การนำเสนองานต่างๆ ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และ e-Meeting นี้ มีข้อกำหนดกฎหมายอะไรรองรับบ้าง รวมถึงผู้ให้บริการรายใดที่ตอบโจทย์องค์กรคุณ?

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th


This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy