ก้าวสู่ DevOps, Kubernates และ Automation ด้วย plugin ใหม่สำหรับ Dell EMC Unity XT

ปัจจุบัน มีสองสิ่งที่เข้ามาปฏิวัติการทำงานด้าน Software Development ของเรา ซึ่งสิ่งแรกคือการเข้ามาของ Continuous Delivery ส่วนสิ่งที่สองคือ สถาปัตยกรรมแบบ Microservice ที่จะช่วยเรื่อง scaling ของระบบ

สำหรับที่ Dell Technologies นั้น trend ต่าง ๆ ด้าน automation เป็นสิ่งที่ถูกโฟกัสมาตลอด เพื่อพัฒนาให้การทำ DevOps และเครื่องมือต่าง ๆ สำหรับการทำ automation ช่วยทำให้ลูกค้าดำเนินงานไปได้อย่างรวดเร็ว และราบรื่นที่สุด

ซึ่งตอนนี้ได้มีการประกาศ 2 plugin ใหม่บน Dell EMC Unity XT ซึ่งเป็นผู้นำด้าน Midrange Storage

  • Container Storage Interface (CSI) plugin สำหรับ Dell EMC Unity XT สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ GitHub
  • VMware vRealize Orchestrator (vRO) plugin สำหรับ Dell EMC Unity XT พร้อมใช้แล้วเช่นกันที่   VMware Solution Exchange

CSI plugin สำหรับ Dell EMC Unity XT

สำหรับ Dell EMC Unity XT นั้น ประสิทธิภาพ ความง่ายในการใช้งาน และสถาปัตยกรรมที่พร้อมสำหรับ Cloud ทำให้กลายเป็น platform ที่เหมาะสมสำหรับงานที่ต้องการความง่ายในการบริหารจัดการและยังได้อัตราส่วนผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดียิ่งขึ้น Container Storage Interface plugin หรือ CSI สำหรับ Dell EMC Unity XT จะช่วยให้การทำงานบนสถาปัตยกรรมแบบ container สามารถใช้งานบน Unity XT ได้อย่างราบรื่น ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งลูกค้าที่ใช้งาน CSI จะสามารถ deploy แอพพลิเคชั่นแบบ stateful บน Kubernates Cluster ด้วย persistent storage โดยใช้พื้นที่บน Dell EMC Unity XT ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย CSI plugin จะช่วยให้ Dell EMC Unity XT สามารถผูกเชื่อม persistent volume กับ LUNs เข้าด้วยกันได้ อีกทั้งยังสามารถ provision ได้แบบ dynamic เพื่อผูกเชื่อม persistent volume เหล่านั้นได้ด้วย workflow อัตโนมัติvRO plugin สำหรับ Dell EMC Unity XT

vRealize Orchestrator (vRO) คือ Workflow Builder ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งานแบบ drag-and-drop บล็อกการออกแบบต่าง ๆ เข้าด้วยกัน โดยสามารถทำงานได้แบบ end-to-end อัตโนมัติภายใต้ infrastructure stack ของลูกค้าเอง ด้วยเครื่องมือและ plugin นับร้อยจากผู้พัฒนาภายนอกเช่น Chef หรือ Puppet และการทำงานร่วมกันกับ vRealize Automation และ ServiceNow ทำให้ vRealize Orchestrator เติบโตอย่างก้าวกระโดดในด้านมาตรฐาน IT Operation Automation ซึ่ง vRO plugin สำหรับ Dell EMC Unity XT ถูกเปิดตัวมาพร้อมกับเครื่องมือสร้าง workflow ที่หลากหลาย ที่พร้อมใช้สำหรับการทำ Storage Provision หรือ Data Protection และ workflow สำหรับการจัดการ storage บน ESXi เป็นต้น

 

 
Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Link

Related Blogs

ปกป้องข้อมูลอันเป็นหัวใจขององค์กรจากการโจมตีทางไซเบอร์ (Cyber Attack)

ปกป้องข้อมูลอันเป็นหัวใจขององค์กรจากการโจมตีทางไซเบอร์ (Cyber Attack)

Tangerine December 26, 2021 Dell EMC Highlight

การทำงานในปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการใช้ชีวิตในยุค Next Normal ทุกคนสามารถทำงานได้ทุกที่ตลอดเวลา การทำงานดังกล่าวส่งผลให้มีการผลิตข้อมูลออกมาอย่างมหาศาล ซึ่งข้อมูลเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อองค์กร และเป็นหัวใจในการทำธุรกรรมเชิงพาณิชย์ ใครที่สามารถทำให้ข้อมูลของตนทันสมัย ทันต่อสถานการณ์ และมีความถูกต้องแม่นยำสำหรับการตัดสินใจของนักบริหารแล้ว ย่อมได้เปรียบกว่าผู้ที่ช้ากว่าหรือผู้ที่ไม่มีข้อมูลที่ถูกต้องในมือ

Read More
PowerStore All-Flash : Make It Simpler and More Intelligent

PowerStore All-Flash : Make It Simpler and More Intelligent

Tangerine September 28, 2021 Dell EMC Highlight

เดลล์เทคโนโลยี ได้ออกผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerStore แบบ All-Flash รุ่นใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการภายในศูนย์ดาต้าเซนเตอร์ ให้รองรับ Workloads ระบบงาน Virtualize และ Container ได้มากขึ้น

Read More
ภัยคุกคามทาง Cyber ที่คุณอาจจะมองไม่เห็น

ภัยคุกคามทาง Cyber ที่คุณอาจจะมองไม่เห็น

Tangerine September 1, 2021 Dell EMC Highlight

ปัจจุบัน การโจมตีทางไซเบอร์ (Cyber-attack) มีรูปแบบการโจมตีที่มากขึ้น มีหลากหลายรูปแบบการโจมตี ในการโจมตีระบบที่สำคัญขององค์กร ในปัจจุบัน ทุกคนสามารถตกเป็นเป้าหมายของ cyberattacks ได้ และ แนวโน้มว่าธุรกิจขนาดเล็กเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่พบบ่อยที่สุด โดยประมาณ 43% ของ cyberattacks มุ่งเป้าไปที่ธุรกิจขนาดเล็ก

Read More
เปิดตัว Dell EMC: PowerScale Storage ที่เน้นเก็บข้อมูล Unstructured Data

เปิดตัว Dell EMC: PowerScale Storage ที่เน้นเก็บข้อมูล Unstructured Data

Tangerine August 30, 2021 Dell EMC Highlight

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทาง Dell EMC ได้เปิดตัว All-flash Storage ตัวใหม่อย่าง PowerScale เสริมทัพให้กับ Isilon เดิมที่เคยมี โดยมุ่งเน้นไปที่ข้อมูลที่มีปริมาณมหาศาลทั่วโลกอย่าง Unstructured Data

Read More
Navigate Planning with Technology from Uncertainty Business

Navigate Planning with Technology from Uncertainty Business

Tangerine July 29, 2020 Dell EMC Highlight

ปัจจุบันนี้ธุรกิจของเรากำลังดำเนินอยู่กับวิกฤต Covid-19 เกิดผลกระทบกับการทำงานและ Business process รวมถึงการติดต่อประสานงานภายในองค์กรและลูกค้า ทำให้หลายองค์กรเกิดความล่าช้าและติดขัดในหลาย ๆ จุด ซึ่งต้องหาวิธีการและเทคโนโลยี เพื่อช่วยรักษาความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ

Read More
Working Anywhere with Data Protection

Working Anywhere with Data Protection

Tangerine April 23, 2020 Dell EMC VMware

สิ่งหนึ่งของการทำงานที่ควรให้ความสำคัญนั่นคือ การเข้าถึงข้อมูลในการทำงานนอกสถานที่ของพนักงาน องค์กรเคยคิดหรือไม่ว่า ถ้าข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการทำงานนั้นรั่วไหล หายไป จะป้องกัน หรือแก้ปัญหาได้อย่างไร

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th

      This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy