FAQ: การเพิ่ม user แบบ profile ใน Google Chrome

สำหรับผู้ใช้งานที่มี email หลาย email เช่น mail ส่วนตัว, เมลล์บริษัท, เมลล์ admin และต้องมีการ login, logout เพื่อเปลี่ยนระหว่าง email หลายๆรอบ

การเพิ่ม User จะทำให้ผู้ใช้สามารถสับเปลี่ยนระหว่าง email เหล่านั้นได้โดยไม่ต้องทำการ logout จาก email เดิมก่อนเลย ช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการทำงาน

การเพิ่ม User จะต่างจากการเพิ่ม Account ตรงที่ การเพิ่ม User จะเป็นการเปิดหน้าต่าง Browser มาให้ user ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ซึ่งหน้าต่างใหม่นี้ จะไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับหน้าต่างเดิม หน้าต่างใหม่จะไม่มี account, bookmarks, extension ของหน้าต่างเดิมตามมา ผู้ใช้สามารถทำการใส่ account, save bookmarks, และ download extension ที่จำเป็นกับการใช้งานของ user คนนี้มาติดตั้งไว้ได้ โดยที่ไม่มีผลกระทบต่อผู้ใช้อื่น

ขั้นตอนการ Add User

 1. คลิกที่รูป profile กลม ๆ ด้านมุมขวาข้างจุด 3 จุด ของ Google Chrome

 2. เลือก Manage people 3. กดปุ่ม Add person 4. ตั้งชื่อ profile เพื่อให้ทราบว่าอันนี้เราจะ login ใช้บัญชีของอะไรเพื่อง่ายต่อการจัดการในกรณีที่มีบัญชีหลายอัน

 5. เลือกรูปภาพที่เป็น ภาพประจำ profile

 6. กด Add 7. โปรแกรม Chrome จะ popup หน้าจอ Chrome ขึ้นมา สามารถ login เพื่อทำการ Sync ข้อมูล gmail หรือ g suite ตามที่กำหนดไว้

การสลับการใช้งาน Profile

 1. กดที่รูป profile แล้วเลือกรายการ profile ที่แสดงตามตัวอย่างในรูปด้านล่าง

การลบ Profile ที่ไม่ต้องการใช้งาน

 1. คลิกที่รูป profile กลม ๆ ด้านมุมขวาข้างจุด 3 จุด ของ Google Chrome

 2. เลือก Manage people 3. เอาเมาส์ไปวางไว้บน profile ที่ต้องการลบ จะมี 3 จุดขึ้นที่หัวมุมขวาบน แล้วเลือก Remove this person

 

Work Collaboration & Productivity

Work Collaboration & Productivity

ใช้ Gmail, เอกสาร, ไดรฟ์ และปฏิทินสำหรับธุรกิจ Tangerine  เป็นพันธมิตรระดับ Google Premier Partner ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี กว่า 100,000 ผู้ใช้งานในประเทศไทย ติดต่อ Tangerine ราคา G…
Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Blogs

ประยุกต์การทำงานให้เข้ากับ New Normal ด้วย G Suite

ประยุกต์การทำงานให้เข้ากับ New Normal ด้วย G Suite

Tangerine June 23, 2020 G Suite Google Cloud

ปัจจุบันเทคโนโลยีที่สามารถทำงานบนระบบ Cloud ได้ และตอบโจทย์การ Work from Home ได้อย่างลงตัว อย่าง G Suite จะมีเครื่องมือที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ Real-time อีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน บนอุปกรณ์แบบใด ก็สามารถสื่อสาร ทำงานร่วมกัน และเข้าถึงงานในองค์กรของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราขอนำเสนอสิ่งที่ควรปฏิบัติ เพื่อให้ท่านปรับตัวเข้ากับ New Normal ด้วยเครื่องมือ G Suite

Read More
อัพเกรด Google Chat รุ่นใหม่กัน

อัพเกรด Google Chat รุ่นใหม่กัน

Tangerine June 16, 2020 G Suite

          ใครที่ใช้บริการ G Suite และ gmail ฟรี น่าจะเคยเห็นบริการ Chat ที่ฝั่งมาในหน้า gmail.com ก็จะเป็นทางเลือกการ chat ข้อความระหว่างเพื่อน ๆ ในองค์กร แยกระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญข้อมูลไม่หาย สามารถเก็บประวัติการและค้นหาได้ง่าย ๆ อีกด้วย            Hangouts Chat รุ่นเดิม (Classic) ได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายปี ก็ถึงเวลาที่ Google จะยกเลิกการใช้งานพร้อมกำหนดการบ๊ายบายรุ่นเดิมภายในสิ้นปีนี้ พ.ศ. 2563  กำหนดการยกเลิกการใช้งาน Hangouts Chat รุ่นเดิม  

Read More
ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

Tangerine April 30, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

Google Meet ปล่อยฟีเจอร์เด็ดเพิ่มขึ้นมามากมาย เพื่อรองรับการประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งบันทึกการประชุมผ่านวิดีโอ (Record Meeting) และความปลอดภัยของข้อมูลที่ดีเยี่ยม อีกทั้งรักษาความปลอดภัยละควบคุมการเข้าถึงสำหรับผู้ดูแลระบบและผู้ใช้งาน

Read More
ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

Tangerine April 28, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ระบบ Email ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ จะมีมาตราฐานความปลอดภัยหลายระดับ ขึ้นอยู่กับระบบ Email และผู้ที่ดูแลระบบจะเลือกเปิดใช้งานหรือไม่?

Read More
6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

Tangerine April 23, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ในยุคสมัยนี้บางบริษัทก็อนุญาตให้พนักงานสามารถทำงานได้จากที่บ้าน ไม่จำกัดสถานที่ทำงาน องค์กรจะมั่นใจได้อย่างไรว่า การรั่วไหลของข้อมูลในองค์กรจะไม่เกิดขึ้น และปลอดภัย

Read More
ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

Tangerine April 9, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ปัจจุบันการบริหารงานให้ดำเนินธุรกิจไปแบบต่อเนื่อง (Business Continuity Plan) เป็นเรื่องที่ทุกองค์กรให้ความสนใจอย่างมาก เพื่อให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพสูงสุด การนำเทคโนโลยี ผนวกกับการสื่อสาร ทั้งการประชุม การนำเสนองานต่างๆ ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และ e-Meeting นี้ มีข้อกำหนดกฎหมายอะไรรองรับบ้าง รวมถึงผู้ให้บริการรายใดที่ตอบโจทย์องค์กรคุณ?

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th


This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy