ลดHumanError-GoogleGsuite

ปรับเปลี่ยนขั้นตอนการทำงาน เพื่อลด Human Error ด้วย G Suite

การทำงานผิดพลาดจากคน เป็นเรื่องที่หลายองค์กรต้องเผชิญอยู่เสมอ

การทำงานที่ผิดพลาดถือจากคนทำงาน เป็นเรื่องที่ไม่สามารถจำกัดหรือควบคุมได้ยาก และสร้างผลกระทบมากมายให้กับองค์กร ปัจจุบันหลายองค์กรเลือกที่จะใช้เครื่องมือเสริมเพื่อช่วยเหลือ และแก้ไขปัญญาเรื่องนี้

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ องค์กรประเภท สถาบันการเงิน เป็นองค์กรที่ใช้การทำงานเอกสารเยอะมากและเนื้อหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลส่วนตัวที่ต้องอาศัยความปลอดภัย หรือรายละเอียดเอกสารสำหรับสัญญาเงินกู้ การค้ำประกัน การสมัครบัตรเครดิต เป็นต้น

G Suite จะเข้ามาช่วยในการทำงานและลดความผิดพลาดการทำงานของคนและได้ข้อมูลที่ถูกต้องได้โดยเครื่องมืออย่าง Google Drive, Google Forms และ Google Sheets เป็นต้น

Google Drive

ใช้เป็นตัวกลางในการเก็บ Forms Sheets รวมถึง Products อื่นๆ ของ G Suite ทำให้การหาข้อมูลหรือไฟล์สามารถค้นหาได้ง่าย และเนื้อหาที่ถูกเก็บนั้นปลอดภัย ไม่หาย

Google Forms

กำหนดรูปแบบของข้อมูลและลดงานที่ทางฝ่ายต้องกรอกข้อมูลเองได้ ใช้สำหรับกรอกข้อมูลที่จำเป็นในการทำสัญญาต่างๆ เพราะตัว Google Forms สามารถกำหนดรูปแบบของข้อมูลที่กรอกเข้ามาได้ ทำให้ไม่ได้เกิดข้อมูลที่ผิดพลาดเข้ามาในแบบฟอร์ม

Google Sheets

ใช้เป็น Template ฐานข้อมูลรูปแบบเอกสาร สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่ได้รับมาจาก Google Forms ทำให้ในกรณีที่เกิดความผิดพลาด สามารถเข้ามาแก้ไขข้อมูลได้ทันที

ซึ่ง G Suite เองบริการเก็บข้อมูลต่างๆ ในรูปแบบของระบบคลาวด์ (Cloud) เพิ่มความปลอดภัยและกันข้อมูลสูญหายได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ใช้งานทั้งภายใน ภายนอกองค์กร รวมถึงมีความยืดหยุ่นในการทำงานสูง  “anywhere, anytime on any device”

สำหรับองค์กรหรือธุรกิจประเภทอื่นเช่นกัน หากมีการเลือกเครื่องมือที่ถูกต้อง และเหมาะสมกับขั้นตอนการทำงาน จะเห็นได้ว่า G Suite ช่วยเรื่องของการทำงานที่ถูกต้อง ปลอดภัย ประหยัดขั้นตอนและแรงในการทำงานได้มาก เพื่อให้คนภายในองค์กรมีเวลามากขึ้นในการพัฒนาตนเอง เพิ่มศักยภาพ และมีประสิทธิภาพในการทำงานให้องค์กรอีกด้วย

Work Collaboration & Productivity

Work Collaboration & Productivity

ใช้ Gmail, เอกสาร, ไดรฟ์ และปฏิทินสำหรับธุรกิจ Tangerine  เป็นพันธมิตรระดับ Google Premier Partner ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี กว่า 100,000 ผู้ใช้งานในประเทศไทย ติดต่อ Tangerine ราคา G…
Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Blogs

ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

Tangerine April 30, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

Google Meet ปล่อยฟีเจอร์เด็ดเพิ่มขึ้นมามากมาย เพื่อรองรับการประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งบันทึกการประชุมผ่านวิดีโอ (Record Meeting) และความปลอดภัยของข้อมูลที่ดีเยี่ยม อีกทั้งรักษาความปลอดภัยละควบคุมการเข้าถึงสำหรับผู้ดูแลระบบและผู้ใช้งาน

Read More
ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

Tangerine April 28, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ระบบ Email ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ จะมีมาตราฐานความปลอดภัยหลายระดับ ขึ้นอยู่กับระบบ Email และผู้ที่ดูแลระบบจะเลือกเปิดใช้งานหรือไม่?

Read More
6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

Tangerine April 23, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ในยุคสมัยนี้บางบริษัทก็อนุญาตให้พนักงานสามารถทำงานได้จากที่บ้าน ไม่จำกัดสถานที่ทำงาน องค์กรจะมั่นใจได้อย่างไรว่า การรั่วไหลของข้อมูลในองค์กรจะไม่เกิดขึ้น และปลอดภัย

Read More
ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

Tangerine April 9, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ปัจจุบันการบริหารงานให้ดำเนินธุรกิจไปแบบต่อเนื่อง (Business Continuity Plan) เป็นเรื่องที่ทุกองค์กรให้ความสนใจอย่างมาก เพื่อให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพสูงสุด การนำเทคโนโลยี ผนวกกับการสื่อสาร ทั้งการประชุม การนำเสนองานต่างๆ ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และ e-Meeting นี้ มีข้อกำหนดกฎหมายอะไรรองรับบ้าง รวมถึงผู้ให้บริการรายใดที่ตอบโจทย์องค์กรคุณ?

Read More
Work from Home with G Suite ในสภาวะวิกฤตที่เราจะต้องก้าวผ่านไปด้วยกัน

Work from Home with G Suite ในสภาวะวิกฤตที่เราจะต้องก้าวผ่านไปด้วยกัน

Tangerine March 23, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

สำหรับในประเทศไทย ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่มีการประกาศสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ให้เข้าสู่เฟสที่ 3 แต่อัตราการติดเชื้อของคนในประเทศกลับมียอดที่สูงขึ้นเรื่อยๆ สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากการแพร่กระจายจากคนสู่คน นโยบายส่วนใหญ่ที่หลาย ๆ องค์กรให้ความเห็นตรงกัน คือการให้พนักงานเริ่มทยอยทำงานจากที่บ้าน หรือ การทำงานแบบ Work from Home เผื่อเป็นการควบคุมและลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

Read More
G Suite ช่วยให้องค์กรและโรงเรียนรับมือ COVID-19 ผ่าน Hangouts Meet & Chat

G Suite ช่วยให้องค์กรและโรงเรียนรับมือ COVID-19 ผ่าน Hangouts Meet & Chat

Tangerine March 6, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

Google แจกฟรี Hangouts Meet เพื่อลดการติดเชื้อ Covid-19 ให้ลูกค้า G Suite ทุกท่าน ( วันนี้ – 1 ก.ค. 63 เท่านั้น )

Tangerine แจกคู่มือการตั้งค่าและการใช้งาน Hangouts Meet ฟรี

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th


This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy