FAQ: วิธีการแก้ไขผลกระทบจากการ Rename User

หลังจากการเปลี่ยนชื่อจะยังมีปัญหาอื่นๆตามมา เราได้รวมรวบปัญหาและวิธีการแก้ไขมาไว้ที่นี่แล้ว

โดยสามารถตรวจสอบตาม Step ด้านล่างนี้

  1. ที่ admin console ให้ admin ตรวจสอบที่ User ดังกล่าว เนื่องจากการ Rename ชื่อเดิมจะถูกเพิ่มไปเป็นชื่อเล่นให้อัตโนมัติ เพื่อให้ยังสามารถรับอีเมลด้วยชื่อเดิมได้อยู่ อาจจะส่งผลให้ชื่อ Display Name ยังแสดงชื่อเก่า

    ดังนั้น หากไม่ต้องการรับอีเมลด้วยชื่อเดิมแล้ว ให้ลบออกที่ User information ที่หัวข้อ Email aliases แล้วเลือก Remove ชื่อเดิมออก แต่หากยังต้องการรับอีเมลที่ชื่อเก่า ให้ลบ Alias ออกแล้วไปตั้งค่าที่ Routing แทน >> การตั้งค่า Routing อีเมลขาเข้า ให้ Auto BCC เพิ่มผู้รับอีเมลอื่นอัตโนมัติ  2. หากลบชื่อข้อที่ 1 แล้วยังแสดงเป็นชื่อเดิมอยู่ ให้เจ้าของบัญชีนี้ ทำการตรวจสอบไปที่ https://aboutme.google.com/u/0/?referer=gplus หากชื่อเป็นชื่อเดิม ให้ทำการ Edit ชื่อให้ถูกต้อง กดรูปดินสอ    ** หากทำการ Edit ชื่อ แล้วแสดงข้อความให้ติดต่อ admin ตามรูปด้านล่าง ให้ admin เข้าไปที่ console admin เลือกไปที่เมนู Apps > G suite > Directory หัวข้อ Profile editing ให้เลือกที่หัวข้อ Name เพื่อ Allow ให้ User แก้ไขชื่อได้ (การเปลี่ยนแปลงหน้า admin อาจจะใช้เวลา 24 ชั่วโมง) **

  3. สำหรับเจ้าของบัญชีจะมีอีกส่วนหนึ่งให้ตรวจสอบที่ Email Setting > Account > edit info ตรวจสอบชื่อว่าได้เลือกเป็นชื่ออื่นหรือเปล่าคะ  4. หากเจ้าของบัญชีส่งอีเมลผ่านโปรแกรม Client อื่นๆ เช่น Outlook ให้ทำการตรวจสอบ User Profile ที่ตั้งค่าด้วย เพราะจะแสดงตามชื่อที่ตั้งค่าไว้ที่โปรแกรม

  5. หากแก้ไข ทั้งหมดข้างต้นแล้วยังไม่ได้ ให้คนรับอีเมล (ที่แสดงผลเป็นชื่ออีเมลเดิม) ตรวจสอบไปที่ Contact List ว่าได้มีการบันทึกชื่อเดิมของคนเดิมเอาไว้หรือไม่ โดยเอาชื่อที่ยังแสดงเป็นชื่อเดิมมาทำการ Search เมื่อพบข้อมูล ให้ทำการ Remove ชื่อเดิมออก โดยเลือกที่ More > Delete contact

คุณสามารถเข้าไปอ่าน FAQ เพิ่มอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่

 

Work Collaboration & Productivity

Work Collaboration & Productivity

ใช้ Gmail, เอกสาร, ไดรฟ์ และปฏิทินสำหรับธุรกิจ Tangerine  เป็นพันธมิตรระดับ Google Premier Partner ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี กว่า 100,000 ผู้ใช้งานในประเทศไทย ติดต่อ Tangerine ราคา G…
Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Blogs

ประยุกต์การทำงานให้เข้ากับ New Normal ด้วย G Suite

ประยุกต์การทำงานให้เข้ากับ New Normal ด้วย G Suite

Tangerine June 23, 2020 G Suite Google Cloud

ปัจจุบันเทคโนโลยีที่สามารถทำงานบนระบบ Cloud ได้ และตอบโจทย์การ Work from Home ได้อย่างลงตัว อย่าง G Suite จะมีเครื่องมือที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ Real-time อีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน บนอุปกรณ์แบบใด ก็สามารถสื่อสาร ทำงานร่วมกัน และเข้าถึงงานในองค์กรของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราขอนำเสนอสิ่งที่ควรปฏิบัติ เพื่อให้ท่านปรับตัวเข้ากับ New Normal ด้วยเครื่องมือ G Suite

Read More
อัพเกรด Google Chat รุ่นใหม่กัน

อัพเกรด Google Chat รุ่นใหม่กัน

Tangerine June 16, 2020 G Suite

          ใครที่ใช้บริการ G Suite และ gmail ฟรี น่าจะเคยเห็นบริการ Chat ที่ฝั่งมาในหน้า gmail.com ก็จะเป็นทางเลือกการ chat ข้อความระหว่างเพื่อน ๆ ในองค์กร แยกระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญข้อมูลไม่หาย สามารถเก็บประวัติการและค้นหาได้ง่าย ๆ อีกด้วย            Hangouts Chat รุ่นเดิม (Classic) ได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายปี ก็ถึงเวลาที่ Google จะยกเลิกการใช้งานพร้อมกำหนดการบ๊ายบายรุ่นเดิมภายในสิ้นปีนี้ พ.ศ. 2563  กำหนดการยกเลิกการใช้งาน Hangouts Chat รุ่นเดิม  

Read More
ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

Tangerine April 30, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

Google Meet ปล่อยฟีเจอร์เด็ดเพิ่มขึ้นมามากมาย เพื่อรองรับการประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งบันทึกการประชุมผ่านวิดีโอ (Record Meeting) และความปลอดภัยของข้อมูลที่ดีเยี่ยม อีกทั้งรักษาความปลอดภัยละควบคุมการเข้าถึงสำหรับผู้ดูแลระบบและผู้ใช้งาน

Read More
ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

Tangerine April 28, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ระบบ Email ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ จะมีมาตราฐานความปลอดภัยหลายระดับ ขึ้นอยู่กับระบบ Email และผู้ที่ดูแลระบบจะเลือกเปิดใช้งานหรือไม่?

Read More
6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

Tangerine April 23, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ในยุคสมัยนี้บางบริษัทก็อนุญาตให้พนักงานสามารถทำงานได้จากที่บ้าน ไม่จำกัดสถานที่ทำงาน องค์กรจะมั่นใจได้อย่างไรว่า การรั่วไหลของข้อมูลในองค์กรจะไม่เกิดขึ้น และปลอดภัย

Read More
ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

Tangerine April 9, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ปัจจุบันการบริหารงานให้ดำเนินธุรกิจไปแบบต่อเนื่อง (Business Continuity Plan) เป็นเรื่องที่ทุกองค์กรให้ความสนใจอย่างมาก เพื่อให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพสูงสุด การนำเทคโนโลยี ผนวกกับการสื่อสาร ทั้งการประชุม การนำเสนองานต่างๆ ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และ e-Meeting นี้ มีข้อกำหนดกฎหมายอะไรรองรับบ้าง รวมถึงผู้ให้บริการรายใดที่ตอบโจทย์องค์กรคุณ?

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th


This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy