สร้างเว็บไซต์ง่ายๆ ด้วย Google Site เพื่อเสริมศักยภาพการทำงานภายในองค์กร

        ปัจจุบันการที่ธุรกิจจะดำเนินการไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องอาศัยภาพลักษณ์ที่ดี และการสื่อสารที่ถูกวิธี ซึ่งไม่ได้หมายถึงต่อภายนอกเท่านั้น เรื่องนี้กระบวนการที่เกิดขึ้นภายในองค์กรเองก็จำเป็นไม่แพ้กัน

        Internal Website นับว่าเป็น พื้นฐานที่สำคัญต่อบุคลากรภายในองค์กรเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้การดำเนินงานนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับได้ว่าเป็นพื้นฐานของการจัดระเบียบข้อมูลที่จำเป็น และยังเป็นคู่มือการเรียนรู้ภายในได้อย่างดีที่สุด

        Google Site เป็นหนึ่งใน solution จาก Google ที่รองรับความต้องการได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากจะ Create และ Maintenance ได้ง่ายดายแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ธุรกิจได้อีกทางหนึ่ง เนื่องจาก Google Site ใช้งานได้ง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาการเขียนเว็บไซต์ ทำให้บริษัทไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการจ้าง Programmer หรือหากมี Programmer อยู่แล้วก็สามารถลดงานในส่วนนี้ เพื่อใช้เวลากับงานที่มีความซับซ้อนมากกว่าได้

สร้างเว็บไซต์ Google Site

1.1 ภาพการเริ่มต้นการใช้งาน Google Site

        นอกจากการสร้าง Google Site จะสะดวกง่ายดายแล้ว ยังดูง่าย สะอาดตา สวยงามแบบมินิมอล ส่วนการประมวลผลก็ไม่ได้ด้อยประสิทธิภาพเลย เราสามารถนำข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ใน G Suite เช่น Google Calendar / Google Drive / Google Sheets etc. มา embed หรือแสดงผลบนเว็บไซต์ได้เลยทันที โดย User สามารถดูแลอัพเดตเว็บไซต์ได้ด้วยตนเอง

G Suite ทำอะไรได้บ้าง

1.2 ภาพการนำกราฟจาก Google Sheets มาแสดงผลบน Google Site

          หากเป็นกังวลว่าบุคคลภายนอกจะสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่ทำการสร้างขึ้นมาสำหรับใช้ภายในองค์กรเท่านั้น เราสามารถปรับการตั้งค่าได้ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือการตั้งค่าในส่วนของการแก้ไข และส่วนของการ publish เราสามารถระบุ account ของผู้ที่สามารถทำการแก้ไข Google Site ได้ และตั้งค่าการ publish ให้เป็น Internal เฉพาะภายในองค์กร หรือ เป็นสาธารณะก็ได้เช่นกัน จึงจำเป็นต้องตรวจเช็คให้มั่นใจว่ากำหนดการตั้งค่าได้อย่างถูกต้องแล้ว

G Suite Security

1.3 ภาพการตั้งค่าการเข้าถึงเว็บไซต์แบบผู้แก้ไขและผู้เข้าชม

หากต้องการคำแนะนำ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสิทธิพิเศษต่างๆ สามารถติดต่อได้ที่ google.sales@tangerine.co.th หรือโทร 08-6788-4690

Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn
Work Collaboration & Productivity

Work Collaboration & Productivity

ใช้ Gmail, เอกสาร, ไดรฟ์ และปฏิทินสำหรับธุรกิจ Tangerine  เป็นพันธมิตรระดับ Google Premier Partner ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี กว่า 100,000 ผู้ใช้งานในประเทศไทย ติดต่อ Tangerine ราคา G…

Related Link

Related Blogs

ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

Tangerine April 30, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

Google Meet ปล่อยฟีเจอร์เด็ดเพิ่มขึ้นมามากมาย เพื่อรองรับการประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งบันทึกการประชุมผ่านวิดีโอ (Record Meeting) และความปลอดภัยของข้อมูลที่ดีเยี่ยม อีกทั้งรักษาความปลอดภัยละควบคุมการเข้าถึงสำหรับผู้ดูแลระบบและผู้ใช้งาน

Read More
ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

Tangerine April 28, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ระบบ Email ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ จะมีมาตราฐานความปลอดภัยหลายระดับ ขึ้นอยู่กับระบบ Email และผู้ที่ดูแลระบบจะเลือกเปิดใช้งานหรือไม่?

Read More
6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

Tangerine April 23, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ในยุคสมัยนี้บางบริษัทก็อนุญาตให้พนักงานสามารถทำงานได้จากที่บ้าน ไม่จำกัดสถานที่ทำงาน องค์กรจะมั่นใจได้อย่างไรว่า การรั่วไหลของข้อมูลในองค์กรจะไม่เกิดขึ้น และปลอดภัย

Read More
ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

Tangerine April 9, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ปัจจุบันการบริหารงานให้ดำเนินธุรกิจไปแบบต่อเนื่อง (Business Continuity Plan) เป็นเรื่องที่ทุกองค์กรให้ความสนใจอย่างมาก เพื่อให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพสูงสุด การนำเทคโนโลยี ผนวกกับการสื่อสาร ทั้งการประชุม การนำเสนองานต่างๆ ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และ e-Meeting นี้ มีข้อกำหนดกฎหมายอะไรรองรับบ้าง รวมถึงผู้ให้บริการรายใดที่ตอบโจทย์องค์กรคุณ?

Read More
Work from Home with G Suite ในสภาวะวิกฤตที่เราจะต้องก้าวผ่านไปด้วยกัน

Work from Home with G Suite ในสภาวะวิกฤตที่เราจะต้องก้าวผ่านไปด้วยกัน

Tangerine March 23, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

สำหรับในประเทศไทย ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่มีการประกาศสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ให้เข้าสู่เฟสที่ 3 แต่อัตราการติดเชื้อของคนในประเทศกลับมียอดที่สูงขึ้นเรื่อยๆ สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากการแพร่กระจายจากคนสู่คน นโยบายส่วนใหญ่ที่หลาย ๆ องค์กรให้ความเห็นตรงกัน คือการให้พนักงานเริ่มทยอยทำงานจากที่บ้าน หรือ การทำงานแบบ Work from Home เผื่อเป็นการควบคุมและลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

Read More
G Suite ช่วยให้องค์กรและโรงเรียนรับมือ COVID-19 ผ่าน Hangouts Meet & Chat

G Suite ช่วยให้องค์กรและโรงเรียนรับมือ COVID-19 ผ่าน Hangouts Meet & Chat

Tangerine March 6, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

Google แจกฟรี Hangouts Meet เพื่อลดการติดเชื้อ Covid-19 ให้ลูกค้า G Suite ทุกท่าน ( วันนี้ – 1 ก.ค. 63 เท่านั้น )

Tangerine แจกคู่มือการตั้งค่าและการใช้งาน Hangouts Meet ฟรี

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th


This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy