ความปลอดภัยระบบคลาวน์-Prisma_CloudSecuritySuite

Prisma Cloud Security Suite

ปัจจุบันหน่วยงานต่างๆ มีการใช้งาน Cloud กันในรูปแบบที่หลากหลาย และโซลูชันด้านความปลอดภัยสำหรับ Cloud ก็มีให้เลือกใช้มากมายเช่นกัน แต่อาจจะไม่ครอบคลุม และไม่ตรงกับความต้องการทั้งหมด ล่าสุดนั้นมีโซลูชันด้าน Cloud Security ที่สามารถตอบโจทย์สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ได้ทั้งแบบ Multi-Cloud และ Hybrid Cloud ที่ครอบคลุมตั้งแต่ต้น โดยเริ่มจากการเข้าค้นหาข้อมูล ตลอดจนถึงแอพพลิเคชันอันเป็นทรัพยากรที่มีค่ายิ่งของเรา

โซลูชัน “Prisma” มีความน่าสนใจ และคล่องตัวในการใช้งาน ตรงที่เป็นบริการแบบ Solution-as-a-Service (Subscription) โดยองค์กรสามารถเลือกใช้บางโซลูชันได้อย่างอิสระ ไม่จำเป็นต้องใช้งานครบทั้งหมด และรองรับการใช้งานกับหน่วยงานทุกขนาดไม่ว่าจะเป็น Enterprise ทุกระดับ หรือ SMB ก็ตาม โดย Infrastructure ของ Prisma นั้นให้บริการอยู่บน Cloud ของ Google 

สำหรับโซลูชัน Prisma มีเนื้อหาดังนี้

  • Prisma Access – บริการ Secure Connection ที่ดูแลเรื่องการเชื่อมต่อของ Branch และ Application (กล่าวโดยง่ายก็คือ การทำ VPN ไปที่ Cloud ซึ่งบนอุปกรณ์มือถือนั้น ต้องมีการติดตั้ง Agent นอกจากนี้ยังทำ Client-to-site VPN ก็ได้) ทั้งนี้ประโยชน์ก็คือ ผู้ดูแลองค์กรจะสามารถควบคุมนโยบายการเชื่อมต่ออุปกรณ์กับแอพพลิเคชันได้ แต่ละองค์กรจะสามารถเข้าถึง GUI ของ Cloud Management User สามารถตรวจสอบการใช้งาน และเพิ่ม Visibility ให้กับผู้ดูแลระบบได้  
  • Prisma Public Cloud – ประยุกต์ใช้กับ Machine Learning ในการดูแลความปลอดภัยให้กับ Multi Public Cloud ไม่ว่าจะเป็น AWS, Azure และ GCP โดยผ่าน API สามารถรวบรวมข้อมูลเพื่อมา Correlate กัน เพื่อแจ้งเตือน หรือแม้กระทั่งทำ Remediation เพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์ก็ได้ 
  • Prisma SaaS – เพิ่มความปลอดภัย และจัดการแอพพลิเคชั่นบนคลาวด์แบบหลากหลาย หรือ Multi-Mode Cloud Access Security Broker (CASB) โดยสามารถช่วยตรวจสอบความเสี่ยง ป้องกันข้อมูลสูญหาย เพื่อให้สอดคล้องกับกฏข้อบังคับ และการกำกับดูแลข้อมูลต่างๆ (Compliance) รวมไปถึงการตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ใช้งาน และสามารถเตรียมพร้อมรับมือกับการโจมตีล่วงหน้า ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้การบริหารจัดการ SaaS แอพพลิเคชั่น มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • Prisma VM-Series – กล่าวง่ายๆ คือ Nextgen Firewall ในรูปแบบ VM นั่นเองซึ่งรองรับการ Deploy ได้กับ Public Cloud รายต่างๆ หรือการใช้งานกับ VMware NSX เพื่อทำ Infrastructure-as-code ได้ด้วย

อย่างไรก็ตามโซลูชัน Prisma Access, Public Cloud และ SaaS (สามรูปแบบแรก) ใช้ความสามารถด้าน Machine Learning มาช่วยทำการวิเคราะห์ จึงจะสามารถช่วยให้องค์กรดูแล และบริหารจัดการคลาวด์ได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และคล่องตัว 

 

หากมีความสนใจในโซลูชัน Prisma สามารถติดต่อเพื่อรับคำปรึกษาและทดสอบการใช้งานได้ที่ info@tangerine.co.th หรือ 02-285-5511

Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Link

Related Blogs

บริหารจัดการอัตโนมัติด้วย Cisco Evolved Programmable Network Manager

บริหารจัดการอัตโนมัติด้วย Cisco Evolved Programmable Network Manager

Tangerine November 30, 2021 Cisco Security

หลายองค์กรมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานมากขึ้น ส่งผลให้การทำงานหลักใหญ่ๆ ต้องอาศัยการใช้งานระบบ IT เข้ามาช่วย เพื่อให้ Application สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงจำเป็นต้องมีระบบ Monitoring หรือ Management ที่ดี เพื่อให้ทีมงานผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการ Resource ของระบบ และแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปและอุปกรณ์ต่างๆ มีการพัฒนาที่รวดเร็วขึ้นอีกทั้งต้องมีความสามารถให้บริหารจัดการได้หลายๆ เทคโนโลยี (Multi-Technology / Multi-Domain) ไปพร้อมกัน

Read More
การใช้ Secure Access Service Edge (SASE) เพิ่มประสิทธิภาพขององค์กร

การใช้ Secure Access Service Edge (SASE) เพิ่มประสิทธิภาพขององค์กร

Tangerine November 30, 2021 Security

หลายองค์กรถูกเร่งให้ทำ Cloud Transformation เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) ได้อย่างสะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงอยากมาแนะนำโซลูชัน SASE สำหรับ WFH Trend เพื่อเสริมศักยภาพองค์กรของคุณ

Read More
Cisco Webex : New Feature ที่ช่วยให้การทำ Meeting ง่าย สะดวกยิ่งขึ้น

Cisco Webex : New Feature ที่ช่วยให้การทำ Meeting ง่าย สะดวกยิ่งขึ้น

Tangerine November 30, 2021 Cisco Security

ปัจจุบันวิกฤตการณ์โรคระบาดอย่าง COVID-19 ได้เปลี่ยนชีวิตการใช้ชีวิตและการทำงานของเราไปไม่เหมือนเดิมจนกลายเป็นวิถีชีวิตแบบ New Normal ไปแล้ว สำหรับบริษัทผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่หลายเจ้าก็มีการปรับตัวและพัฒนา Application สำหรับให้ผู้ใช้งานสามารถ Work from Anywhere ได้เพิ่มมากขึ้น รวมถึง Cisco เช่นเดียวกัน และได้มีการอัปเดต Cisco Webex เวอร์ชัน 41.12 ที่คาดว่าจะได้ใช้งานในช่วงเดือนธันวาคม เราไปดูกันว่า Webex ในเวอร์ชันใหม่นี้มี Feature อะไรใหม่มาให้ได้ใช้งานกันบ้าง

Read More
Thales – CipherTrust Cloud Key Manager เพิ่มความปลอดภัยการเข้ารหัส Cloud

Thales – CipherTrust Cloud Key Manager เพิ่มความปลอดภัยการเข้ารหัส Cloud

Tangerine October 25, 2021 Security

CipherTrust Cloud Key Manager เป็นเครื่องมือสำหรับช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเข้ารหัสข้อมูลบน Cloud และ Muti-cloud ไม่ว่าจะเป็น ​​IaaS, PaaS และ SaaS

Read More
OWASP Top 10 : Update 10 อันดับการโจมตี Web Application ปี 2021

OWASP Top 10 : Update 10 อันดับการโจมตี Web Application ปี 2021

Tangerine September 28, 2021 Security

OWASP หรือ Open Web Application Security Project คือ มาตราฐานความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน ได้ทำการจัดอันดับช่องโหว่ที่มีความรุนแรง และพบเจอได้บ่อยในเว็บแอปพลิเคชัน 10 อันดับขึ้นมา และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันทั่วโลก ได้รับการยึดถือเป็นมาตรฐานการตรวจสอบช่องโหว่เว็บแอปพลิเคชัน ที่อธิบายรายละเอียดของช่องโหว่ที่พบได้บ่อยและมีความรุนแรง 10 อันดับแรกขึ้นมา เชิญอัปเดตรายละเอียดแต่ละช่องโหว่ ได้ดังนี้

Read More
Slido is Now Integrated with Webex Meeting

Slido is Now Integrated with Webex Meeting

Tangerine September 28, 2021 Cisco Security

ด้วยรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไปเป็นแบบ Hybrid Work การประชุมแบบ Virtual Meeting ถือเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานในปัจจุบัน Webex จึงได้นำเอา Feature ของ Slido ซึ่งเป็น Interactive Platform มาเพิ่มเติมลงบน Webex Meeting เพื่อเพิ่ม User experiences ในการประชุมให้ดียิ่งขึ้น และลดช่องว่างในการสื่อสารระหว่างผู้พูดและผู้ฟัง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำ Polls, Quizzes หรือ Q&A ได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนหน้าจอ หรือสลับเครื่องมือในการทำงาน และยังช่วยให้ผู้ฟังสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านทางเครื่องมือต่างๆ ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th
      This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy