ก้าวสู่ Modern Data Center ด้วย Software Defined Storage

ทุกวันนี้หลายๆ องค์กรพยายามขับเคลื่อนธุรกิจให้มีความรวดเร็ว พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ระบบ Infrastructure ที่เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจก็ต้องพยายามทำควบคู่กันไปด้วย ให้ระบบต้องมีความยืดหยุ่น พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงเสมอ บางองค์กรต้องการขยายระบบงานบางส่วนในบางเวลาอย่างรวดเร็ว ดังนั้นระบบจำเป็นต้องพร้อมกับการทำงานอยู่เสมอ ระบบที่ว่านั้นประกอบไปด้วยหลายๆ องค์ประกอบ หนึ่งในองค์ประกอบที่ช่วยได้ก็คือ Hyper Converged Infrastructure (HCI) ซึ่งรองรับการทำงานแบบ scale up และ scale out รวมทั้งรองรับการย้ายไปยัง Cloud โดยภายใน HCI มี software ที่ช่วยในการจัดการข้อมูลในรูปแบบ software ที่เรียกว่า Software Defined Storage (SDS) ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม และใช้กันมากในปัจจุบัน คือ VMware vSAN

จากรายงานจะเห็นว่ามีผู้ใช้งาน VMware vSAN มากขึ้นในทุกปี เนื่องจาก VMware vSAN มีการทำงานระบบ Hypervisor (VMware) สามารถใช้งานได้ทุกประเภทองค์กร ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็ก  ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ องค์กรที่มีสาขา รวมทั้งรองรับการขยายไปยัง Cloud ทั้งยังมีความยืดหยุ่น และสามารถผสมผสาน hardware server (x86) ได้หลากหลายยี่ห้อ เพื่อนำมาใช้งานในส่วนการจัดเก็บข้อมูล

VMware vSAN ทำให้องค์กรประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วน CAPEX และ OPEX รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับระบบ Infrastructure ทั้งยังรองรับการทำงานแบบ Active-Active ให้ Data Center ขององค์กรได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย

หากท่านสนใจ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อที่ info@tangerine.co.th หรือ 02 285 5511

Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Blogs

Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th

      This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy