Protecting personal data with VMware vSAN Encryption

ตามที่มีประกาศพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Protection Act B.E. 2562 (2019) หรือ PDPA) ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 องค์กรต่างๆจะต้องมีการเตรียมความพร้อมของระบบเพื่อรองรับ พ.ร.บ. ฉบับนี้ โดยมีแนวทางการปฏิบัติ 4 ขั้นตอน คือ

  1. ประเมินความเสี่ยง (Risk Assessment)
  2. ธรรมาภิบาลข้อมูล (Data Governance)
  3. การบริการเพื่อให้มีการปฏิบัติตามกฎ (Compliance Management)
  4. มาตรการรับมือเมื่อเกิดข้อมูลรั่วไหล (Breach Response)

สำหรับแนวทางในการป้องกันข้อมูลรั่วไหลจากการจัดเก็บข้อมูล จะต้องพิจารณาความสามารถของระบบจัดเก็บข้อมูลนั้นๆ เช่น ต้องใช้ Disk Drive ที่สามารถทำ Encryption ได้ (Self Encryption Drives) หรือต้องหา Solution อื่นมาทำงานร่วมกัน

ระบบจัดเก็บข้อมูลด้วย VMware vSAN มีแนวทางในการป้องกันข้อมูลรั่วไหล โดยใช้การทำ Encryption ของข้อมูลที่จัดเก็บลง vSAN ได้ในระดับ Datastore หรือในระดับ Cluster โดยไม่ต้องใช้ Self Encryption Drives ซึ่งมีราคาสูง สามารถเปิดการใช้งาน Encryption ได้ทั้ง Cluster แบบ Hybrid และ All Flash รวมถึงการทำ Stretch Cluster ได้ด้วย (vSAN Data-at-Rest Encryption เป็น Feature ของ vSAN Enterprise Edition)

นอกจากนี้ยังรองรับ Key Management Interoperability Protocol (KMIP) สำหรับทำงานร่วมกับเทคโนโลยีของ Key Management อื่นๆในตลาดได้ เช่น SafeNet, Hytrust, Thales, Vormetric เป็นต้น

 

Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Link

Related Blogs

Business Continuity by Working from Anywhere

Business Continuity by Working from Anywhere

Tangerine March 23, 2020 VMware

หากเกิดเหตุที่พนักงานไม่สามารถเข้าบริษัทเพื่อทำงานอันเนื่องมาจากวิกฤต COVID-19 หรือเหตุการณ์ร้ายแรงอื่นใดก็ตาม เจ้าของธุรกิจหรือผู้บริหารคำนึงและมีความพร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวอย่างไร ?

Read More
มาทำความรู้จักกับ VMware SD-WAN

มาทำความรู้จักกับ VMware SD-WAN

Tangerine February 13, 2020 Security VMware

SD-WAN หรือ Software-defined Wide-area Network เป็นการใช้ความสามารถของซอฟต์แวร์เข้ามาเพื่อควบคุมการเชื่อมต่อ และบริการจัดการบริการระหว่างดาต้าเซนเตอร์และสาขา หรือการใช้งานคลาวด์ และสามารถจัดการ Policy, Security, Network หรือเครื่องมือบริหารจัดการอื่นได้

Read More
Tangerine แนะผู้ประกอบการเตรียมรับมือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลยังไง?

Tangerine แนะผู้ประกอบการเตรียมรับมือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลยังไง?

Tangerine January 24, 2020 Highlight Security VMware

Privacy และ Data Protection อันเป็นสาระสำคัญของ PDPA บริษัท Tangerine และ VMware จึงได้จัดให้มีงานสัมมนา “The Thailand Personal Data Protection Act – and What “IT” Means for Organization” ขึ้น เพื่อนำเสนอความรู้ และแนวทางในการจัดเตรียมระบบให้สอดรับกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA

Read More
Protecting personal data with VMware vSAN Encryption

Protecting personal data with VMware vSAN Encryption

Tangerine January 14, 2020 VMware

ตามที่มีประกาศพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Protection Act B.E. 2562 (2019) หรือ PDPA) ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 องค์กรต่างๆจะต้องมีการเตรียมความพร้อมของระบบเพื่อรองรับ พ.ร.บ. ฉบับนี้

Read More
ข้อปฏิบัติในการดูแลข้อมูลส่วนบุคคล ( PDPA )

ข้อปฏิบัติในการดูแลข้อมูลส่วนบุคคล ( PDPA )

Tangerine January 7, 2020 Google Cloud VMware

ผู้ประกอบการ ควรจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะ PDPA ไม่ได้อยู่แค่ในส่วนของไอที แต่เกี่ยวข้องในทุกส่วนงาน ไม่ว่าจะเป็นการตลาด, การเงิน, การขาย, MA, CRM จึงควรสร้างการตระหนักรู้ให้พนักงานทุกคน

Read More
How to apply PDPA ?

How to apply PDPA ?

Tangerine January 7, 2020 Google Cloud VMware

เตรียมความพร้อมกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภค (PDPA) ทั้งเจ้าของข้อมูลเองและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อมูล

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy