ก้าวสู่การรับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย VMware Workspace ONE

ระบบช่วย PDPA ธุรกิจ
ก้าวสู่การรับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย VMware Workspace ONE

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ PDPA (Personal Data Protection Act) ที่กำลังจะมีผลคุ้มครองข้อมูลของบุคคลในไทย โดยประกาศบังคับใช้ใหม่ในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่กำลังจะถึงนี้ (หลังจากประกาศเดิม วันที่ 27 พ.ค. 2563 เลื่อนบังคับใช้ออกไป 1 ปี)

กฏหมายที่ว่านี้ คือกฏหมายที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคนไทย ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะอยู่ในประเทศหรือต่างประเทศก็ตาม หากองค์กรที่เคยเก็บข้อมูลลูกค้าควรจะต้องปรับตัวเริ่มตั้งแต่ การเก็บข้อมูล, การใช้ข้อมูล, การควบคุมหากข้อมูลรั่วไหล จึงทำให้ทุก ๆ องค์กรต่างตื่นตัวในการสรรหาเครื่องมือที่จะทำให้การเก็บข้อมูล หรือส่งต่อข้อมูลต่าง ๆ ในองค์กรเป็นไปได้อย่างปลอดภัย

Digital Workspace Platform Solution

VMware Workspace ONE คือ Digital Workspace Platform Solution ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มทั้งในเรื่อง การทำงานที่ง่ายขึ้น การทำงานแบบ Collaboration และความปลอดภัยที่เป็นจุดเด่นหลัก ๆ เข้าด้วยกัน ซึ่ง VMware เป็นผู้นำใน Gartner’s Magic Quadrant สองปีติดต่อกัน คือปี 2018 และ 2019

โดย VMware Workspace ONE จะประกอบไปด้วย 3 ส่วนคือ VMware Workspace ONE Unified Endpoint Management (UEM), Workspace ONE Enterprise Mobility Management (EMM) และ VMware Horizon (VDI) ซึ่งจะเข้ามาช่วยองค์กรต่าง ๆ รับมือการทำงานได้อย่างราบรื่น และลื่นไหล ไม่ว่าองค์กรของท่านจะใช้อุปกรณ์แบบใด เพราะ VMware Workspace ONE รองรับการทำงานกับอุปกรณ์ได้หลากหลายทั้ง PC, Notebook, Mobile Device ต่าง ๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต หรือแม้กระทั้ง Point of Sale Device และ Rugged Device

อีกทั้ง VMware Workspace ONE ยังสามารถช่วยผลักดันการนำอุปกรณ์ต่าง ๆ มาใช้งานภายในองค์กรของท่าน ทั้งในรูปแบบของ BYOD (Bring Your Own Device), COPE (Company Owned/Personally Enabled) และ COBO (Company Owned/Business Only) โดยตัว Workspace ONE นั้นรองรับการเข้ารหัสขั้นสูงอย่าง AES-256 bit เพื่อให้การส่งข้อมูลขององค์กรทั้งภายในและภายนอกองค์กรเป็นไปอย่างปลอดภัย รวมถึงรองรับการป้องกันการรั่วไหล/สูญหายของข้อมูล หรือ Data Leak/Loss Prevention (DLP) เช่น การสร้างลายน้ำบนเอกสาร เพื่อป้องกันการนำเอกสารข้อมูลความลับไปใช้ภายนอก การทำ app denylists หรือการทำ Wifi Security Policy เป็นตัน

Data Leak/Loss Prevention (DLP)

หากสนใจเสริมความปลอดภัยให้กับการทำงานในองค์กรเพื่อก้าวสู่ พ.ร.บ. ป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล โดยทีมงานที่มีประสบการณ์การทำงานกับ VMware Workspace ONE ที่เป็นโซลูชันชั้นนำ สามารถติดต่อเราได้ที่ info@tangerine.co.th หรือ โทร 02-285-5511 ท่านจะได้รับคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองมาตรฐานแล้ว นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO / IEC 27001: 2013 ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

Share on social media

Expand Interests

All and More

  • All
  • Apigee
  • Application Development
  • Business Transformation
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Data Analytics
  • Dell EMC
  • Dell Technologies
  • Dialogflow (Chatbot)
  • Event
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Google Maps Platform
  • Google Workspace
  • Highlight
  • Huawei
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • Tenable
  • Thales
  • VMware
All
  • All
  • Apigee
  • Application Development
  • Business Transformation
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Data Analytics
  • Dell EMC
  • Dell Technologies
  • Dialogflow (Chatbot)
  • Event
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Google Maps Platform
  • Google Workspace
  • Highlight
  • Huawei
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • Tenable
  • Thales
  • VMware
security-service-edge solution
Security

Protected: 2022 Gartner ประกาศผู้นำระบบ Security Service Edge

There is no excerpt because this is a protected post.

ความสามารถ currents + spaces
Google CloudGoogle WorkspaceHighlight

Protected: อนาคตของการพัฒนา Spaces ให้ทำงานร่วมกันกับ Currents

There is no excerpt because this is a protected post.

Dynamic mail - Appsheet
Google CloudGoogle WorkspaceHighlight

Protected: รู้หรือไม่ AppSheet ทำ Dynamic Email บน Gmail ได้

There is no excerpt because this is a protected post.

MutiCloud Security
Dell TechnologiesHybrid Cloud & Multi Cloud

Protected: รับมือภัยคุกคาม Multi-cloud อย่างไรให้ปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ

There is no excerpt because this is a protected post.

Cisco Cloud Monitoring
CiscoConverged InfrastructureNetworking

Protected: การบริหารจัดการอุปกรณ์เครือข่ายบนระบบ Cloud ด้วย Cisco Cloud Monitoring for Catalyst

There is no excerpt because this is a protected post.

Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th





      This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy