ก้าวสู่การรับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย VMware Workspace ONE

ระบบช่วย PDPA ธุรกิจ
ก้าวสู่การรับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย VMware Workspace ONE

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ PDPA (Personal Data Protection Act) ที่กำลังจะมีผลคุ้มครองข้อมูลของบุคคลในไทย โดยประกาศบังคับใช้ใหม่ในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่กำลังจะถึงนี้ (หลังจากประกาศเดิม วันที่ 27 พ.ค. 2563 เลื่อนบังคับใช้ออกไป 1 ปี)

กฏหมายที่ว่านี้ คือกฏหมายที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคนไทย ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะอยู่ในประเทศหรือต่างประเทศก็ตาม หากองค์กรที่เคยเก็บข้อมูลลูกค้าควรจะต้องปรับตัวเริ่มตั้งแต่ การเก็บข้อมูล, การใช้ข้อมูล, การควบคุมหากข้อมูลรั่วไหล จึงทำให้ทุก ๆ องค์กรต่างตื่นตัวในการสรรหาเครื่องมือที่จะทำให้การเก็บข้อมูล หรือส่งต่อข้อมูลต่าง ๆ ในองค์กรเป็นไปได้อย่างปลอดภัย

Digital Workspace Platform Solution

VMware Workspace ONE คือ Digital Workspace Platform Solution ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มทั้งในเรื่อง การทำงานที่ง่ายขึ้น การทำงานแบบ Collaboration และความปลอดภัยที่เป็นจุดเด่นหลัก ๆ เข้าด้วยกัน ซึ่ง VMware เป็นผู้นำใน Gartner’s Magic Quadrant สองปีติดต่อกัน คือปี 2018 และ 2019

โดย VMware Workspace ONE จะประกอบไปด้วย 3 ส่วนคือ VMware Workspace ONE Unified Endpoint Management (UEM), Workspace ONE Enterprise Mobility Management (EMM) และ VMware Horizon (VDI) ซึ่งจะเข้ามาช่วยองค์กรต่าง ๆ รับมือการทำงานได้อย่างราบรื่น และลื่นไหล ไม่ว่าองค์กรของท่านจะใช้อุปกรณ์แบบใด เพราะ VMware Workspace ONE รองรับการทำงานกับอุปกรณ์ได้หลากหลายทั้ง PC, Notebook, Mobile Device ต่าง ๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต หรือแม้กระทั้ง Point of Sale Device และ Rugged Device

อีกทั้ง VMware Workspace ONE ยังสามารถช่วยผลักดันการนำอุปกรณ์ต่าง ๆ มาใช้งานภายในองค์กรของท่าน ทั้งในรูปแบบของ BYOD (Bring Your Own Device), COPE (Company Owned/Personally Enabled) และ COBO (Company Owned/Business Only) โดยตัว Workspace ONE นั้นรองรับการเข้ารหัสขั้นสูงอย่าง AES-256 bit เพื่อให้การส่งข้อมูลขององค์กรทั้งภายในและภายนอกองค์กรเป็นไปอย่างปลอดภัย รวมถึงรองรับการป้องกันการรั่วไหล/สูญหายของข้อมูล หรือ Data Leak/Loss Prevention (DLP) เช่น การสร้างลายน้ำบนเอกสาร เพื่อป้องกันการนำเอกสารข้อมูลความลับไปใช้ภายนอก การทำ app denylists หรือการทำ Wifi Security Policy เป็นตัน

Data Leak/Loss Prevention (DLP)

หากสนใจเสริมความปลอดภัยให้กับการทำงานในองค์กรเพื่อก้าวสู่ พ.ร.บ. ป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล โดยทีมงานที่มีประสบการณ์การทำงานกับ VMware Workspace ONE ที่เป็นโซลูชันชั้นนำ สามารถติดต่อเราได้ที่ info@tangerine.co.th หรือ โทร 02-285-5511 ท่านจะได้รับคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองมาตรฐานแล้ว นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO / IEC 27001: 2013 ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

Share on social media

Expand Interests

All and More

  • All
  • Application Development
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Dell EMC
  • Dialogflow (Chatbot)
  • Event
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Google Maps Platform
  • Highlight
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • VMware
  • Workspace
All
  • All
  • Application Development
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Dell EMC
  • Dialogflow (Chatbot)
  • Event
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Google Maps Platform
  • Highlight
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • VMware
  • Workspace
PDPA Solution for Business
CiscoHighlight

ตอบโจทย์ความปลอดภัยของข้อมูลด้วย Cisco Firepower 4100 Series

หากพูดถึง พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เรามักจะอ้างอิงถึง แนวปฏิบัติสากล (Security Framework) ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการคุ้มครองข้อมูล ซึ่งมีอยู่หลายมาตรฐาน เช่น NIST CIS ISACA’s และ ISO เป็นต้น ซึ่งในที่นี้ขอยกตัวอย่าง NIST Cybersecurity Framework จะมีหลักๆ ดังนี้

ระบบช่วย PDPA ธุรกิจ
HighlightVMware

ก้าวสู่การรับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย VMware Workspace ONE

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ PDPA (Personal Data Protection Act) ที่กำลังจะมีผลคุ้มครองข้อมูลของบุคคลในไทย โดยประกาศบังคับใช้ใหม่ในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่กำลังจะถึงนี้ (หลังจากประกาศเดิม วันที่ 27 พ.ค. 2563 เลื่อนบังคับใช้ออกไป 1 ปี)

Email Protection
G SuiteGoogle CloudHighlightWorkspace

จัดการคำร้องของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วย Vault จาก Google Workspace

จาก Blog ที่แล้วที่ได้มีการพูดถึงการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล หรือข้อมูลความลับขององค์กรรั่วไหลด้วย Google Workspace (ชื่อเดิมคือ G Suite) คราวนี้มาดูอีกมุมนึง ในด้านของการจัดการเกี่ยวกับคำร้องของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลกันบ้าง หากองค์กรใช้ Google Workspace แล้วมีคำร้องจากเจ้าของข้อมูล DPO หรือผู้ที่ต้องจัดการในส่วนนี้จะต้องทำอย่างไร

Google Workspace Security
G SuiteGoogle CloudHighlightWorkspace

ใหม่! Google เพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวสำหรับ Google Workspace

จากที่ Google ได้ประกาศแปลงโฉม G Suite เป็น Google Workspace ที่นำทุกสิ่งที่องค์กรต้องการมารวมไว้ในที่เดียว ซึ่ง Google ยังไม่หยุดที่จะสร้างสรรนวัตกรรมความปลอดภัยที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ

Google Workspace เปิดตัว
G SuiteGoogle CloudHighlightWorkspace

Google Cloud ประกาศแปลงโฉม G Suite ครั้งใหญ่

Google Cloud ประกาศแปลงโฉม G Suite ครั้งใหญ่ รวมทั้งเอกลักษณ์และโลโก้ใหม่ด้วย มีการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตอบโจทย์ความท้าทายรูปแบบใหม่ที่ทุกธุรกิจต้องเจอ โดยมีชื่อใหม่ว่า “Google Workspace” โซลูชันใหม่ที่จะช่วยให้ทุกๆคนสามารถทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จได้ในที่เดียว เส้นทางใหม่ๆได้เริ่มต้นแล้ว มาดูกันว่า ในครั้งนี้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th


This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy