ก้าวสู่การรับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย VMware Workspace ONE

ระบบช่วย PDPA ธุรกิจ
ก้าวสู่การรับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย VMware Workspace ONE

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ PDPA (Personal Data Protection Act) ที่กำลังจะมีผลคุ้มครองข้อมูลของบุคคลในไทย โดยประกาศบังคับใช้ใหม่ในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่กำลังจะถึงนี้ (หลังจากประกาศเดิม วันที่ 27 พ.ค. 2563 เลื่อนบังคับใช้ออกไป 1 ปี)

กฏหมายที่ว่านี้ คือกฏหมายที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคนไทย ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะอยู่ในประเทศหรือต่างประเทศก็ตาม หากองค์กรที่เคยเก็บข้อมูลลูกค้าควรจะต้องปรับตัวเริ่มตั้งแต่ การเก็บข้อมูล, การใช้ข้อมูล, การควบคุมหากข้อมูลรั่วไหล จึงทำให้ทุก ๆ องค์กรต่างตื่นตัวในการสรรหาเครื่องมือที่จะทำให้การเก็บข้อมูล หรือส่งต่อข้อมูลต่าง ๆ ในองค์กรเป็นไปได้อย่างปลอดภัย

Digital Workspace Platform Solution

VMware Workspace ONE คือ Digital Workspace Platform Solution ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มทั้งในเรื่อง การทำงานที่ง่ายขึ้น การทำงานแบบ Collaboration และความปลอดภัยที่เป็นจุดเด่นหลัก ๆ เข้าด้วยกัน ซึ่ง VMware เป็นผู้นำใน Gartner’s Magic Quadrant สองปีติดต่อกัน คือปี 2018 และ 2019

โดย VMware Workspace ONE จะประกอบไปด้วย 3 ส่วนคือ VMware Workspace ONE Unified Endpoint Management (UEM), Workspace ONE Enterprise Mobility Management (EMM) และ VMware Horizon (VDI) ซึ่งจะเข้ามาช่วยองค์กรต่าง ๆ รับมือการทำงานได้อย่างราบรื่น และลื่นไหล ไม่ว่าองค์กรของท่านจะใช้อุปกรณ์แบบใด เพราะ VMware Workspace ONE รองรับการทำงานกับอุปกรณ์ได้หลากหลายทั้ง PC, Notebook, Mobile Device ต่าง ๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต หรือแม้กระทั้ง Point of Sale Device และ Rugged Device

อีกทั้ง VMware Workspace ONE ยังสามารถช่วยผลักดันการนำอุปกรณ์ต่าง ๆ มาใช้งานภายในองค์กรของท่าน ทั้งในรูปแบบของ BYOD (Bring Your Own Device), COPE (Company Owned/Personally Enabled) และ COBO (Company Owned/Business Only) โดยตัว Workspace ONE นั้นรองรับการเข้ารหัสขั้นสูงอย่าง AES-256 bit เพื่อให้การส่งข้อมูลขององค์กรทั้งภายในและภายนอกองค์กรเป็นไปอย่างปลอดภัย รวมถึงรองรับการป้องกันการรั่วไหล/สูญหายของข้อมูล หรือ Data Leak/Loss Prevention (DLP) เช่น การสร้างลายน้ำบนเอกสาร เพื่อป้องกันการนำเอกสารข้อมูลความลับไปใช้ภายนอก การทำ app denylists หรือการทำ Wifi Security Policy เป็นตัน

Data Leak/Loss Prevention (DLP)

หากสนใจเสริมความปลอดภัยให้กับการทำงานในองค์กรเพื่อก้าวสู่ พ.ร.บ. ป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล โดยทีมงานที่มีประสบการณ์การทำงานกับ VMware Workspace ONE ที่เป็นโซลูชันชั้นนำ สามารถติดต่อเราได้ที่ info@tangerine.co.th หรือ โทร 02-285-5511 ท่านจะได้รับคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองมาตรฐานแล้ว นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO / IEC 27001: 2013 ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

Share on social media

Expand Interests

All and More

  • All
  • Apigee
  • Application Development
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Dell EMC
  • Dialogflow (Chatbot)
  • Event
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Google Maps Platform
  • Highlight
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • VMware
  • Workspace
All
  • All
  • Apigee
  • Application Development
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Dell EMC
  • Dialogflow (Chatbot)
  • Event
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Google Maps Platform
  • Highlight
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • VMware
  • Workspace
Google Maps Platform
Google CloudGoogle Maps Platform

Protected: รู้หรือไม่? สถานที่ที่เราค้นหา จะมีการเรียกใช้งานว่า Place Details

There is no excerpt because this is a protected post.

G SuiteGoogle CloudHighlightWorkspace

Protected: สร้าง Bots ไว้ใช้ใน Google Workspace ง่ายๆ ด้วย Google Chat API

There is no excerpt because this is a protected post.

HighlightHybrid Cloud & Multi CloudVMware

Stop Phishing อัพเกรดความปลอดภัย ทางไซเบอร์ก่อนถูกแฮกข้อมูล

เคสการโจมตีด้วย Ransomware ของหน่วยงานราชการในไทย ที่เป็นข่าวเมื่อปีที่แล้ว โดนเรียกค่าไถ่
มูลค่ากว่า 63,000 ล้านบาท ตอนนี้องค์กรของคุณมีวิธีป้องกันอย่างไร Tangerine x VMware แชร์วิธีเพิ่มความปลอดภัยด้วยเทคนิค NGAV & Behavioral EDR สิ่งสำคัญที่ช่วยปกป้องข้อมูลในองค์กรผ่าน Cloud

HighlightHybrid Cloud & Multi CloudVMware

VMware Intrinsic Security รับมือภัยคุกคามในยุค Multi Cloud และ Container (Protect Network/Protect Endpoint/See Everything)

“By 2025, more than 85% of global organizations will be running containerized applications in production, which is a significant increase from fewer than 35% in 2019” [ GARTNER ]

G SuiteGoogle CloudHighlightWorkspace

ประกาศ! Google เปลี่ยน Drive File Stream & Backup and Sync ไปที่ Google Drive for Desktop

ปัจจุบัน Google Workspace มีวิธีการ Sync ข้อมูลบน Google Drive สู่ Computer สองวิธีคือ Drive File Stream สำหรับ Business user(Google Workspace user) และ Backup and Sync สำหรับ Consumer users

Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th


This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy