ก้าวสู่การรับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย VMware Workspace ONE

ระบบช่วย PDPA ธุรกิจ
ก้าวสู่การรับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย VMware Workspace ONE

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ PDPA (Personal Data Protection Act) ที่กำลังจะมีผลคุ้มครองข้อมูลของบุคคลในไทย โดยประกาศบังคับใช้ใหม่ในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่กำลังจะถึงนี้ (หลังจากประกาศเดิม วันที่ 27 พ.ค. 2563 เลื่อนบังคับใช้ออกไป 1 ปี)

กฏหมายที่ว่านี้ คือกฏหมายที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคนไทย ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะอยู่ในประเทศหรือต่างประเทศก็ตาม หากองค์กรที่เคยเก็บข้อมูลลูกค้าควรจะต้องปรับตัวเริ่มตั้งแต่ การเก็บข้อมูล, การใช้ข้อมูล, การควบคุมหากข้อมูลรั่วไหล จึงทำให้ทุก ๆ องค์กรต่างตื่นตัวในการสรรหาเครื่องมือที่จะทำให้การเก็บข้อมูล หรือส่งต่อข้อมูลต่าง ๆ ในองค์กรเป็นไปได้อย่างปลอดภัย

Digital Workspace Platform Solution

VMware Workspace ONE คือ Digital Workspace Platform Solution ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มทั้งในเรื่อง การทำงานที่ง่ายขึ้น การทำงานแบบ Collaboration และความปลอดภัยที่เป็นจุดเด่นหลัก ๆ เข้าด้วยกัน ซึ่ง VMware เป็นผู้นำใน Gartner’s Magic Quadrant สองปีติดต่อกัน คือปี 2018 และ 2019

โดย VMware Workspace ONE จะประกอบไปด้วย 3 ส่วนคือ VMware Workspace ONE Unified Endpoint Management (UEM), Workspace ONE Enterprise Mobility Management (EMM) และ VMware Horizon (VDI) ซึ่งจะเข้ามาช่วยองค์กรต่าง ๆ รับมือการทำงานได้อย่างราบรื่น และลื่นไหล ไม่ว่าองค์กรของท่านจะใช้อุปกรณ์แบบใด เพราะ VMware Workspace ONE รองรับการทำงานกับอุปกรณ์ได้หลากหลายทั้ง PC, Notebook, Mobile Device ต่าง ๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต หรือแม้กระทั้ง Point of Sale Device และ Rugged Device

อีกทั้ง VMware Workspace ONE ยังสามารถช่วยผลักดันการนำอุปกรณ์ต่าง ๆ มาใช้งานภายในองค์กรของท่าน ทั้งในรูปแบบของ BYOD (Bring Your Own Device), COPE (Company Owned/Personally Enabled) และ COBO (Company Owned/Business Only) โดยตัว Workspace ONE นั้นรองรับการเข้ารหัสขั้นสูงอย่าง AES-256 bit เพื่อให้การส่งข้อมูลขององค์กรทั้งภายในและภายนอกองค์กรเป็นไปอย่างปลอดภัย รวมถึงรองรับการป้องกันการรั่วไหล/สูญหายของข้อมูล หรือ Data Leak/Loss Prevention (DLP) เช่น การสร้างลายน้ำบนเอกสาร เพื่อป้องกันการนำเอกสารข้อมูลความลับไปใช้ภายนอก การทำ app denylists หรือการทำ Wifi Security Policy เป็นตัน

Data Leak/Loss Prevention (DLP)

หากสนใจเสริมความปลอดภัยให้กับการทำงานในองค์กรเพื่อก้าวสู่ พ.ร.บ. ป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล โดยทีมงานที่มีประสบการณ์การทำงานกับ VMware Workspace ONE ที่เป็นโซลูชันชั้นนำ สามารถติดต่อเราได้ที่ info@tangerine.co.th หรือ โทร 02-285-5511 ท่านจะได้รับคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองมาตรฐานแล้ว นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO / IEC 27001: 2013 ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

Share on social media

Expand Interests

All and More

  • All
  • Apigee
  • Application Development
  • Business Transformation
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Dell EMC
  • Dialogflow (Chatbot)
  • Event
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Google Maps Platform
  • Google Workspace
  • Highlight
  • Huawei
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • VMware
All
  • All
  • Apigee
  • Application Development
  • Business Transformation
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Dell EMC
  • Dialogflow (Chatbot)
  • Event
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Google Maps Platform
  • Google Workspace
  • Highlight
  • Huawei
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • VMware
ApigeeGoogle Cloud

Protected: Apigee หมดปัญหาสร้างการ Proxy ไม่ถูกใจ ด้วย Trace tool

There is no excerpt because this is a protected post.

GMP ราคา ตัวแทนจำหน่าย
Google CloudGoogle Maps Platform

Protected: ข่าวล่าสุดของ Google Maps Platform จาก งาน Google I/O “Next Generation Maps for the Web”

There is no excerpt because this is a protected post.

Google CloudGoogle Cloud Platform

3 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อกำหนดการเข้าถึงข้อมูลระดับ Column บน Google BigQuery

เคยมีปัญหากับการต้องใช้งาน Table บน BigQuery ร่วมกับคนอื่นมั้ย? ถ้าใครไม่มี อยากให้ลองจินตนาการดูง่ายๆ ว่าถ้าเรามี Table ที่มี user หลากหลายกลุ่มมาใช้งานร่วมกัน แต่ต้องการให้บางคนเข้าถึงข้อมูลแค่บาง Column(s) เท่านั้น วันนี้จะพาทุกคนมารู้จัก “Policy tag” ที่จะมาช่วยแก้ปัญหานี้กัน!

GoogleWorkspaceBigquery
Google CloudGoogle Cloud Platform

หา insight จาก Big Data ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป วิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ง่ายๆ ด้วย Google Sheets

คำว่า Big Data นั้นในปัจจุบันเป็นพื้นฐานของแต่ละธุรกิจไปแล้ว เพราะแต่ละองค์กรต้องขับเคลื่อนด้วยกลยุทธ์ต่างๆ ที่มีพื้นฐานมาจาก insight ของ data ที่เก็บไว้เพื่อใช้ในการวิเคราะห์และตัดสินใจ ซึ่งบางครั้งข้อมูลระดับมหาศาลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น จำเป็นต้องจัดเก็บไว้บน data warehouse ที่ทรงประสิทธิภาพอย่าง BigQuery

วิธีป้องกัน Hacker ขโมยอีเมล
G SuiteGoogle CloudGoogle Workspace

เผย 5 เคล็ดลับ! ไม่อยากถูกแฮกบัญชีผู้ใช้ Google Workspace ควรทำอย่างไร?

เชื่อว่าหลายๆ องค์กรน่าจะเคยประสบปัญหาและกังวลเรื่องการโดนแฮกข้อมูลหรือบัญชีการใช้งาน Google Workspace อย่างแน่นอน เพราะผลที่ตามมาหากโดนแฮกเกอร์มือดีเอาข้อมูลไปใช้ ความเสียหายและผลกระทบทางธุรกิจน่าจะมหาศาล ซึ่งทางแทนเจอรีนเล็งเห็นถึงความเสี่ยงของปัญหานั้น จึงอยากนำเสนอ 5 เคล็ดลับ! ที่จะช่วยองค์กรท่านไม่ให้ถูกแฮกบัญชีผู้ใช้ Google Workspace องค์กรและพนักงานควรทำอย่างไร?

Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th




ประกาศ

บริษัท แทนเจอรีน จำกัด ขอแจ้งว่า บริษัทฯ ยังเปิดดำเนินการตามปกติ
แต่มีมาตรการให้พนักงาน Work from Home

ท่านสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ ดังนี้

ประกาศ

บริษัท แทนเจอรีน จำกัด
ขอแจ้งว่า บริษัทฯ ยังเปิดดำเนินการตามปกติ
แต่มีมาตรการให้พนักงาน Work from Home
ท่านสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ ดังนี้

ฝ่ายบัญชี และ ฝ่ายธุรการ

ฝ่ายขายผลิตภัณฑ์  Google

 สั่งซื้อ/สอบถาม เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
google.sales@tangerine.co.th 
โทร. 086-788-4690

ฝ่าย Support

ผลิตภัณฑ์ Google
google.support@tangerine.co.th
โทร. 02 285 5511 ต่อ 755

ผลิตภัณฑ์ อื่นๆ
servicedesk@tangerine.co.th
โทร. 
02 2855511 ต่อ 427 
หรือ 086 999 2800

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy