VMworld 2019 Container-Ready Infrastructure with vSAN 6.7

องค์กรต่างๆ มีการปรับปรุง Application ให้ใช้งานในรูปแบบ Container-based มากขึ้น เพื่อช่วยให้การติดตั้งทำได้รวดเร็ว และนำระบบงานขึ้นมาใช้ได้รวดเร็วขึ้น

ซึ่งสถาปัตยกรรมแบบ Microservices จึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทาง IT จะใช้แนวทางในการปรับปรุง Application ในรูปแบบ Hybrid โดยจะทำงานร่วมกับ Application เดิม และเริ่มปรับเปลี่ยน Function ที่มีความต้องการใช้งานมากที่สุดให้เป็น Microservices ถึงแม้ว่า Microservice จะมีประโยชน์ในหลายส่วน แต่ MicroService ก็มาพร้อมกับความท้าทายของ Data Center ที่ต้องเปลี่ยนแปลงให้รองรับการทำงานในรูปแบบดังกล่าว ซึ่ง vSAN HCI ได้พัฒนาให้รองรับการทำงานในลักษณะ Container Infrastructure 

โดย vSAN 6.7 Update 3 จะทำงานร่วมกันระหว่าง Virtual Machine, Container-based Compute และการบริหารการจัดเก็บข้อมูลเข้าด้วยกัน เพื่อให้รองรับการขยายของ Container และช่วยให้ Developer สามารถใช้งาน Infrastructure ได้ นอกจากนี้ยังมีการทำงานที่ฉลาดมากขึ้น ซึ่งจะช่วยในการตัดสินใจได้ดีขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานแบบอัตโนมัติ โดยเมื่อ Throughput ที่เพิ่มขึ้น และ Latency ที่น้อยลง จะช่วยเพิ่มประสิทธิการทำงานของระบบงานที่สำคัญได้ 

New Capabilities in vSAN 6.7 Update 3

 • Intelligent Operations

  ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดองค์ประกอบ (Object) ที่มีลำดับความสำคัญสูงให้สร้างขึ้นใหม่ก่อนและจัดลำดับ Object อื่นๆในคิว นอกจากนี้ยังสามารถกรองข้อมูลเพื่อให้ค้นหาได้ง่าย

  vSAN ช่วยจัดการกระบวนการ resync ให้ง่ายขึ้น ในกรณีที่มีข้อจำกัดของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล vSAN จะดำเนินการตามขั้นตอน โดยการกระจายพื้นที่จัดเก็บ (rebalancing) เพื่อลดผลกระทบของการ resync ในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้น ระบบจะตรวจสอบ Health Check แล้วแจ้งเตือน และให้คำแนะนำผู้ดูแลระบบในการกู้คืนระบบสำรองเพื่อให้ทำงานได้รวดเร็วขึ้น

 • Proactive Rebalancing

  ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดให้ vSAN กระจายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน Cluster ซึ่งจะช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานสอดคล้องกับ Workload โดยต้องกำหนด Policy ตามความต้องการในการกระจายการจัดเก็บข้อมูล ซึ่ง vSAN จะคอยตรวจสอบและปรับปรุงตามความจำเป็น

 • Smart Policy Implementation

  ประโยชน์ของ vSAN ที่ผู้ใช้ชอบมากที่สุด คือ การปรับเปลี่ยนนโยบาย (Policies) ได้ทันที ในกรณีที่มีการปรับ Policy ของข้อมูลขนาดใหญ่ vSAN จะลดทรัพยากรที่ใช้ในระหว่างการดำเนินการให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบต่อการดำเนินการ

 • Increased Visibility for Storage Consumption

  สามารถแสดงผลของ Raw capacity เทียบกับ Usable capacity และสามารถดูได้ว่า Container มีการใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเท่าใด และแจ้งเตือนการใช้งานของ VM และ Container

 • Enhanced Performance

  All-Flash Cluster จะมี Throughput และประสิทธิภาพที่สูงกว่า ซึ่งช่วยให้การ Resync ทำได้เร็วขึ้น ทำให้ SLA ให้ดีขึ้น vSAN 6.7 Update 3 ปรับปรุงประสิทธิภาพของการทำ De-duplication และ Compression ด้วย

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อทีมงานแทนเจอรีน ซึ่งเป็น Premier Partner และมีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและบริการ ติดต่อได้ที่ info@tangerine.co.th หรือ 02-285-5511

ที่มา https://www.vmware.com/products/vsan/

Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Blogs

ประยุกต์การทำงานให้เข้ากับ New Normal ด้วย G Suite

ประยุกต์การทำงานให้เข้ากับ New Normal ด้วย G Suite

Tangerine June 23, 2020 G Suite Google Cloud

ปัจจุบันเทคโนโลยีที่สามารถทำงานบนระบบ Cloud ได้ และตอบโจทย์การ Work from Home ได้อย่างลงตัว อย่าง G Suite จะมีเครื่องมือที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ Real-time อีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน บนอุปกรณ์แบบใด ก็สามารถสื่อสาร ทำงานร่วมกัน และเข้าถึงงานในองค์กรของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราขอนำเสนอสิ่งที่ควรปฏิบัติ เพื่อให้ท่านปรับตัวเข้ากับ New Normal ด้วยเครื่องมือ G Suite

Read More
อัพเกรด Google Chat รุ่นใหม่กัน

อัพเกรด Google Chat รุ่นใหม่กัน

Tangerine June 16, 2020 G Suite

          ใครที่ใช้บริการ G Suite และ gmail ฟรี น่าจะเคยเห็นบริการ Chat ที่ฝั่งมาในหน้า gmail.com ก็จะเป็นทางเลือกการ chat ข้อความระหว่างเพื่อน ๆ ในองค์กร แยกระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญข้อมูลไม่หาย สามารถเก็บประวัติการและค้นหาได้ง่าย ๆ อีกด้วย            Hangouts Chat รุ่นเดิม (Classic) ได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายปี ก็ถึงเวลาที่ Google จะยกเลิกการใช้งานพร้อมกำหนดการบ๊ายบายรุ่นเดิมภายในสิ้นปีนี้ พ.ศ. 2563  กำหนดการยกเลิกการใช้งาน Hangouts Chat รุ่นเดิม  

Read More
ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

ทำความรู้จักฟีเจอร์เด็ดของ Google Meet ที่ทุกองค์กรพลาดไม่ได้

Tangerine April 30, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

Google Meet ปล่อยฟีเจอร์เด็ดเพิ่มขึ้นมามากมาย เพื่อรองรับการประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งบันทึกการประชุมผ่านวิดีโอ (Record Meeting) และความปลอดภัยของข้อมูลที่ดีเยี่ยม อีกทั้งรักษาความปลอดภัยละควบคุมการเข้าถึงสำหรับผู้ดูแลระบบและผู้ใช้งาน

Read More
ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ Email เบื้องต้นด้วย SPF

Tangerine April 28, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ระบบ Email ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ จะมีมาตราฐานความปลอดภัยหลายระดับ ขึ้นอยู่กับระบบ Email และผู้ที่ดูแลระบบจะเลือกเปิดใช้งานหรือไม่?

Read More
6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

6 เคล็ดลับ ทำงานอย่างปลอดภัย อยู่ที่ไหนข้อมูลก็ไม่รั่วไหล

Tangerine April 23, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ในยุคสมัยนี้บางบริษัทก็อนุญาตให้พนักงานสามารถทำงานได้จากที่บ้าน ไม่จำกัดสถานที่ทำงาน องค์กรจะมั่นใจได้อย่างไรว่า การรั่วไหลของข้อมูลในองค์กรจะไม่เกิดขึ้น และปลอดภัย

Read More
ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

ETDA เผย e-Meeting กับข้อกำหนดที่กฎหมายรองรับ เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่อง

Tangerine April 9, 2020 G Suite Google Cloud Highlight

ปัจจุบันการบริหารงานให้ดำเนินธุรกิจไปแบบต่อเนื่อง (Business Continuity Plan) เป็นเรื่องที่ทุกองค์กรให้ความสนใจอย่างมาก เพื่อให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพสูงสุด การนำเทคโนโลยี ผนวกกับการสื่อสาร ทั้งการประชุม การนำเสนองานต่างๆ ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และ e-Meeting นี้ มีข้อกำหนดกฎหมายอะไรรองรับบ้าง รวมถึงผู้ให้บริการรายใดที่ตอบโจทย์องค์กรคุณ?

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th


This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy