VMworld 2019 Container-Ready Infrastructure with vSAN 6.7

องค์กรต่างๆ มีการปรับปรุง Application ให้ใช้งานในรูปแบบ Container-based มากขึ้น เพื่อช่วยให้การติดตั้งทำได้รวดเร็ว และนำระบบงานขึ้นมาใช้ได้รวดเร็วขึ้น

ซึ่งสถาปัตยกรรมแบบ Microservices จึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทาง IT จะใช้แนวทางในการปรับปรุง Application ในรูปแบบ Hybrid โดยจะทำงานร่วมกับ Application เดิม และเริ่มปรับเปลี่ยน Function ที่มีความต้องการใช้งานมากที่สุดให้เป็น Microservices ถึงแม้ว่า Microservice จะมีประโยชน์ในหลายส่วน แต่ MicroService ก็มาพร้อมกับความท้าทายของ Data Center ที่ต้องเปลี่ยนแปลงให้รองรับการทำงานในรูปแบบดังกล่าว ซึ่ง vSAN HCI ได้พัฒนาให้รองรับการทำงานในลักษณะ Container Infrastructure 

โดย vSAN 6.7 Update 3 จะทำงานร่วมกันระหว่าง Virtual Machine, Container-based Compute และการบริหารการจัดเก็บข้อมูลเข้าด้วยกัน เพื่อให้รองรับการขยายของ Container และช่วยให้ Developer สามารถใช้งาน Infrastructure ได้ นอกจากนี้ยังมีการทำงานที่ฉลาดมากขึ้น ซึ่งจะช่วยในการตัดสินใจได้ดีขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานแบบอัตโนมัติ โดยเมื่อ Throughput ที่เพิ่มขึ้น และ Latency ที่น้อยลง จะช่วยเพิ่มประสิทธิการทำงานของระบบงานที่สำคัญได้ 

New Capabilities in vSAN 6.7 Update 3

 • Intelligent Operations

  ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดองค์ประกอบ (Object) ที่มีลำดับความสำคัญสูงให้สร้างขึ้นใหม่ก่อนและจัดลำดับ Object อื่นๆในคิว นอกจากนี้ยังสามารถกรองข้อมูลเพื่อให้ค้นหาได้ง่าย

  vSAN ช่วยจัดการกระบวนการ resync ให้ง่ายขึ้น ในกรณีที่มีข้อจำกัดของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล vSAN จะดำเนินการตามขั้นตอน โดยการกระจายพื้นที่จัดเก็บ (rebalancing) เพื่อลดผลกระทบของการ resync ในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้น ระบบจะตรวจสอบ Health Check แล้วแจ้งเตือน และให้คำแนะนำผู้ดูแลระบบในการกู้คืนระบบสำรองเพื่อให้ทำงานได้รวดเร็วขึ้น

 • Proactive Rebalancing

  ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดให้ vSAN กระจายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน Cluster ซึ่งจะช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานสอดคล้องกับ Workload โดยต้องกำหนด Policy ตามความต้องการในการกระจายการจัดเก็บข้อมูล ซึ่ง vSAN จะคอยตรวจสอบและปรับปรุงตามความจำเป็น

 • Smart Policy Implementation

  ประโยชน์ของ vSAN ที่ผู้ใช้ชอบมากที่สุด คือ การปรับเปลี่ยนนโยบาย (Policies) ได้ทันที ในกรณีที่มีการปรับ Policy ของข้อมูลขนาดใหญ่ vSAN จะลดทรัพยากรที่ใช้ในระหว่างการดำเนินการให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบต่อการดำเนินการ

 • Increased Visibility for Storage Consumption

  สามารถแสดงผลของ Raw capacity เทียบกับ Usable capacity และสามารถดูได้ว่า Container มีการใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเท่าใด และแจ้งเตือนการใช้งานของ VM และ Container

 • Enhanced Performance

  All-Flash Cluster จะมี Throughput และประสิทธิภาพที่สูงกว่า ซึ่งช่วยให้การ Resync ทำได้เร็วขึ้น ทำให้ SLA ให้ดีขึ้น vSAN 6.7 Update 3 ปรับปรุงประสิทธิภาพของการทำ De-duplication และ Compression ด้วย

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อทีมงานแทนเจอรีน ซึ่งเป็น Premier Partner และมีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและบริการ ติดต่อได้ที่ info@tangerine.co.th หรือ 02-285-5511

ที่มา https://www.vmware.com/products/vsan/

Share on facebook
FB Share
Share on linkedin
LinkedIn

Related Blogs

Google ประกาศยกเลิกบริการ G Suite Legacy Free Edition

Google ประกาศยกเลิกบริการ G Suite Legacy Free Edition

Tangerine January 27, 2022 G Suite Google Cloud Google Workspace Highlight

ชุดโปรแกรมการทำงานออนไลน์จาก Google เริ่มเป็นที่รู้จักในชื่อว่า Google Apps จนกลายมาเป็น
G Suite ที่หลายคนคุ้นเคยในเวอร์ชั่นฟรี เช่น Gmail, Google Drive, Google Sheets, Google Docs, Google Slides และ Google Meet ชุดโปรแกรมเหล่านี้ ซึ่งกำลังจะถูกยกเลิกเวอร์ชั่นฟรีนี้ในเร็วๆนี้ หากไม่ทำการ Upgrade หรือ Backup ข้อมูลของท่านก็จะหายไปตลอดกาล ทาง Google แนะนำให้รีบอัพเกรดเป็น Google Workspace ก่อน 1 พ.ค. 2565 เพื่อได้สิทธิ์ใช้งานฟรี จนถึง 1 ก.ค. 2565

Read More
สร้าง Bots ไว้ใช้ใน Google Workspace ง่ายๆ ด้วย Google Chat API

สร้าง Bots ไว้ใช้ใน Google Workspace ง่ายๆ ด้วย Google Chat API

Tangerine March 2, 2021 G Suite Google Cloud Google Workspace Highlight

ในยุคโควิด-19 ที่หลายๆ องค์กรปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับสถานการณ์ Work From Home, การใช้ tools ต่างๆ เข้ามาอำนวยความสะดวกในการทำงาน และ Google Workspace เอง ก็เป็นดาวเด่นในเรื่อง Work Collaboration Tools และเครื่องมือที่ขาดไม่ได้เลยในการติดต่อสื่อสารก็คือ Messaging App อย่าง Google Chat

Read More
ประกาศ! Google เปลี่ยน Drive File Stream & Backup and Sync ไปที่ Google Drive for Desktop

ประกาศ! Google เปลี่ยน Drive File Stream & Backup and Sync ไปที่ Google Drive for Desktop

Tangerine March 1, 2021 G Suite Google Cloud Google Workspace Highlight

ปัจจุบัน Google Workspace มีวิธีการ Sync ข้อมูลบน Google Drive สู่ Computer สองวิธีคือ Drive File Stream สำหรับ Business user(Google Workspace user) และ Backup and Sync สำหรับ Consumer users

Read More
Google Classroom : การเรียนการสอนแบบ Community ในยุค New Normal

Google Classroom : การเรียนการสอนแบบ Community ในยุค New Normal

Tangerine March 1, 2021 G Suite Google Cloud Google Workspace Highlight

Google Classroom อำนวยความสะดวกให้ผู้สอนสามารถสร้างห้องเรียน จัดเตรียมเนื้อหาสำหรับการสอนที่สนับสนุนทั้งไฟล์เอกสาร รูปภาพ รวมไปถึงวิดีโอ อีกทั้งยังรักษาความเป็นส่วนตัวของห้องเรียน โดยระบบจะสร้างรหัสและ link การเข้าถึงห้องเรียนให้อัตโนมัติ

Read More
ประกาศการเปลี่ยนแปลงนโยบายพื้นที่การเก็บข้อมูลของ Google Workspace เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2022

ประกาศการเปลี่ยนแปลงนโยบายพื้นที่การเก็บข้อมูลของ Google Workspace เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2022

Tangerine January 22, 2021 G Suite Google Cloud Google Workspace Highlight

จากที่ Google มีประกาศเปลี่ยนแปลงนโยบายการคิดพื้นที่ภายใน Google Drive ในปี 2021 เดิมมีการประกาศใช้นโยบายดังกล่าวจริงในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2022 แต่ยังไม่มีการดำเนินการจริงในช่วงที่ผ่านมา ปัจจุบันทาง Google เริ่มใช้นโยบายดังกล่าวแล้วในวันที่ 2 พฤษภาคม 2022 โดยคิดพื้นที่การจัดเก็บ Google Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms และ Jamboard

Read More
4 Features เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานผ่าน Google Meet

4 Features เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานผ่าน Google Meet

Tangerine January 22, 2021 G Suite Google Cloud Google Workspace Highlight

ปัจจุบันการทำงานในรูปแบบ Work from Home (WFH) ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า การประชุมงานแบบผ่านสื่ออิเล็กโทรนิกส์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว และเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบลื่น Google จึงได้เพิ่ม Feature ต่าง ๆ บน Google Meet ขึ้นมาเพื่อตอบสนองการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด โดยมี 4 Feature ดังต่อไปนี้

Read More
Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th

   This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy