PDPA

Tangerine แนะผู้ประกอบการเตรียมรับมือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลยังไง?

Privacy และ Data Protection อันเป็นสาระสำคัญของ PDPA บริษัท Tangerine และ VMware จึงได้จัดให้มีงานสัมมนา “The Thailand Personal Data Protection Act – and What “IT” Means for Organization” ขึ้น เพื่อนำเสนอความรู้ และแนวทางในการจัดเตรียมระบบให้สอดรับกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA

Read More

ข้อปฏิบัติในการดูแลข้อมูลส่วนบุคคล ( PDPA )

ผู้ประกอบการ ควรจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะ PDPA ไม่ได้อยู่แค่ในส่วนของไอที แต่เกี่ยวข้องในทุกส่วนงาน ไม่ว่าจะเป็นการตลาด, การเงิน, การขาย, MA, CRM จึงควรสร้างการตระหนักรู้ให้พนักงานทุกคน

Read More
วิธีปฏิบัติตามกฏPDPA

How to apply PDPA ?

เตรียมความพร้อมกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภค (PDPA) ทั้งเจ้าของข้อมูลเองและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อมูล

Read More
PDPAคืออะไร

PDPA คืออะไร ทำไมต้องให้ความสำคัญ

Data is a new oil ในยุคที่ธุรกิจต่างต้องการข้อมูลลูกค้าเพื่อพัฒนาสินค้าและบริการของตน ไม่ว่าจะเป็น บัตรสมาชิก, ชื่อ, อีเมล, เบอร์, ที่อยู่ หรือแม้แต่ข้อมูลการเข้าเว็บไซต์ ข้อมูลทั้งหมดนี้ถือเป็น “ข้อมูลส่วนบุคคล” จึงต้องมีกฏหมายปกป้องข้อมูลลูกค้า และสร้างมาตราฐานในการใช้ข้อมูลเพื่อไม่ให้ละเมิดสิทธิส่วนบุุคคลของลูกค้า

Read More

Vendors

Highlight Post

ตรวจสอบการโอนจ่ายเงินผ่าน “QR Code” ด้วย API Management Platform จาก Google Cloud | Tangerine x ITMX

ตรวจสอบการโอนจ่ายเงินผ่าน “QR Code” ด้วย API Management Platform จาก Google Cloud | Tangerine x ITMX

ทีม Engineer ของแทนเจอรีนได้มีการทำงานร่วมกับทีม Innovation and Solution Architecture ของทาง ITMX เพื่อร่วมวางแผนในเรื่องของ Solution รวมถึงการถ่ายทอดความรู้การใช้งาน Apigee ในรูปแบบ Agile Process เพื่อพัฒนาโปรเจคร่วมกับ ITMX ให้มีประสิทธิภาพ

แชร์ประสบการณ์ขึ้นพูด 15 นาทีในงาน Google Cloud Summit Bangkok 2019

แชร์ประสบการณ์ขึ้นพูด 15 นาทีในงาน Google Cloud Summit Bangkok 2019

ระหว่างนั่งที่บูธรอลูกค้าสอบถามเรื่อง Chatbot ผมเลยนึกสนุกสร้าง Chatbot ขึ้นมาเพื่อให้คุยกับผู้สนใจที่มาในบูธ โดยจำลองสถานการณ์เกี่ยวกับการที่ลูกค้ามาเยี่ยมชมและสอบถามโซลูชันที่บูธ

VxBlock อีกหนึ่งทางเลือกของ Desktop Virtualization

VxBlock อีกหนึ่งทางเลือกของ Desktop Virtualization

ในปัจจุบัน HCI มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่มีความรวดเร็ว และง่ายในการติดตั้ง สามารถเริ่มต้นเล็กๆและขยายให้ใหญ่ได้ไม่ยาก (Scale Up and Scale Out) รวมทั้งง่ายในการจัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของผู้ใช้

Knowledge

การสร้างนัดหมายใน Google Calendar

การสร้างนัดหมายใน Google Calendar

G Suite Google Cloud Knowledge

คุณสามารถเข้าถึงปฎิทินได้โดยเข้าผ่าน Gmail และ คลิก Icon Calendar หรือ calendar.google.com

วิธีการตั้งค่า Google Calendar

วิธีการตั้งค่า Google Calendar

G Suite Google Cloud Knowledge

การตั้งค่าต่างๆ ทั้ง การเปลี่ยนภาษา การเปลี่ยนมุมมองปฎิทิน ภายใน Google Calendar หนึ่งในโปรแกรมเพื่อความสะดวกสบายในการนัดหมายภายในองค์กร

FAQ: การตั้งค่า Routing อีเมลขาเข้า ให้ Auto BCC เพิ่มผู้รับอีเมลอื่นอัตโนมัติ

FAQ: การตั้งค่า Routing อีเมลขาเข้า ให้ Auto BCC เพิ่มผู้รับอีเมลอื่นอัตโนมัติ

G Suite Google Cloud Knowledge Uncategorized

ตั้งค่า Gmail ให้เพิ่มผู้รับ Email อัตโนมัติในรูปแบบของ Bcc เพื่อเพิ่มการกระจายข่าวสารโดยไม่ต้องกด Forward

News and Events

Other Category

  • All
  • Application Development
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Dell EMC
  • Dialogflow (Chatbot)
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Highlight
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • Uncategorized
  • VMware
All
  • All
  • Application Development
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Dell EMC
  • Dialogflow (Chatbot)
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Highlight
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • Uncategorized
  • VMware

Tangerine แนะผู้ประกอบการเตรียมรับมือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลยังไง?

Privacy และ Data Protection อันเป็นสาระสำคัญของ PDPA บริษัท Tangerine และ VMware จึงได้จัดให้มีงานสัมมนา “The Thailand Personal Data Protection Act – and What “IT” Means for Organization” ขึ้น เพื่อนำเสนอความรู้ และแนวทางในการจัดเตรียมระบบให้สอดรับกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA

Read More
API Management Platform

ตรวจสอบการโอนจ่ายเงินผ่าน “QR Code” ด้วย API Management Platform จาก Google Cloud | Tangerine x ITMX

ทีม Engineer ของแทนเจอรีนได้มีการทำงานร่วมกับทีม Innovation and Solution Architecture ของทาง ITMX เพื่อร่วมวางแผนในเรื่องของ Solution รวมถึงการถ่ายทอดความรู้การใช้งาน Apigee ในรูปแบบ Agile Process เพื่อพัฒนาโปรเจคร่วมกับ ITMX ให้มีประสิทธิภาพ

Read More

Now Checklist! เตรียมความพร้อมรับมือกับ พรบ.ข้อมูลส่วนบุคคลฯ

เป็นที่ทราบกันดี ว่าพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคลฯ พ.ศ. 2562 ได้ถูกประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเรามาลองเช็คลิสต์กันก่อนดีกว่า ว่าเนื้อหาในพรบ.ฉบับนี้มีอะไรที่ต้องระวังบ้าง

Read More

5 แนวโน้มสำหรับ Enterprise Networking ในปี 2020 โดย Cisco

การใช้งานระบบเครือข่ายในแบบเดิมนั้นถูกเปลี่ยนไป เรามาลองดูถึง 5 แนวโน้มสำหรับ Enterprise Networking ที่ Cisco คาดการณ์ในปี 2020 ว่ามีอะไรกันบ้าง

Read More

Highlight Posts

API Management Platform
Scroll to Top

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy