PDPA

Data Governance คืออะไร
Google Cloud

พาไปรู้จัก Data Governance บน Cloud เรื่องสำคัญที่ต้องตระหนักในยุค Digital Ace

ปัจจุบันหลายๆ องค์กรต่างให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและนโยบายต่างๆ ที่เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยตั้งแต่ข้อมูลภายในองค์กรตลอดจนข้อมูลของลูกค้า เพราะข้อมูลในทุกวันนี้ไม่ต่างจากสินทรัพย์ในองค์กรที่มีคุณค่าและสามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้ ประกอบกับประเทศไทยได้มีการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA นั่นยิ่งทำให้คำว่า Data Governance ได้รับความสนใจมากขึ้น

CiscoHighlightSecurity

เพิ่มความคล่องตัวและความปลอดภัยให้ธุรกิจด้วย Catalyst 8000 Edge Platforms จาก Cisco

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันระบบ Security และ Software-Defined เช่น SD-WAN รวมถึงการ Integration กับระบบที่ใช้งานบน Cloud ทั้งหมดนี้ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งสำหรับ Enterprise Network ซึ่งองค์กรจำเป็นต้องมีการปรับปรุงระบบ และอุปกรณ์เพื่อรองรับการใช้งาน เพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้ และเพิ่มความคล่องตัวให้สามารถสนับสนุนธุรกิจขององค์กรได้

CiscoHighlightSecurity

ปกป้องข้อมูลสำคัญๆ ของคุณจากการโจมตีทาง Cyber ด้วย Power Protect Cyber Recovery with CyberSense

การโจมตีทาง Cyber (Cyber attack) สามารถโจมตีระบบหรือข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะทำอะไรหรือแม้กระทั่งกำลังนอนก็ตาม แล้วคุณจะมีวิธีการรับมือหรือป้องกันการโจมตีที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาอย่างไร??

วิธีเตรียมพร้อม PDPA
CiscoHighlightSecurity

ป้องการข้อมูลรั่วไหลในระดับ Endpoint ด้วย Cisco® AMP for Endpoints

โดยปัจจุบันเรื่องของ พ.ร.บ. การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ใกล้เริ่มมีผลบังคับใช้ในเร็ววันนี้แล้ว เพื่อป้องกันรักษาข้อมูลความลับของลูกค้า เพื่อให้เกิดความปลอดภัย

Data Security VMware
Security

OneTrust – ระบบบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลมาตรฐานระดับสากล

ปัจจุบันมีการให้บริการต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการอาจถูกบันทึกและจัดเก็บอย่างไม่เหมาะสม หรือมีการนำข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการไปใช้งานอะไรบ้าง ดังนั้นการวางระบบบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลจึงมีความจำเป็นในการนำมาใช้งาน เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ไม่ตรงวัตถุประสงค์ หรือเกิดความเสียหายได้

HighlightSecurityVMware

Tangerine แนะผู้ประกอบการเตรียมรับมือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลยังไง?

Privacy และ Data Protection อันเป็นสาระสำคัญของ PDPA บริษัท Tangerine และ VMware จึงได้จัดให้มีงานสัมมนา “The Thailand Personal Data Protection Act – and What “IT” Means for Organization” ขึ้น เพื่อนำเสนอความรู้ และแนวทางในการจัดเตรียมระบบให้สอดรับกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA

Google CloudVMware

ข้อปฏิบัติในการดูแลข้อมูลส่วนบุคคล ( PDPA )

ผู้ประกอบการ ควรจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะ PDPA ไม่ได้อยู่แค่ในส่วนของไอที แต่เกี่ยวข้องในทุกส่วนงาน ไม่ว่าจะเป็นการตลาด, การเงิน, การขาย, MA, CRM จึงควรสร้างการตระหนักรู้ให้พนักงานทุกคน

วิธีปฏิบัติตามกฏPDPA
Google CloudVMware

How to apply PDPA ?

เตรียมความพร้อมกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภค (PDPA) ทั้งเจ้าของข้อมูลเองและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อมูล

PDPAคืออะไร
Google CloudVMware

PDPA คืออะไร ทำไมต้องให้ความสำคัญ

Data is a new oil ในยุคที่ธุรกิจต่างต้องการข้อมูลลูกค้าเพื่อพัฒนาสินค้าและบริการของตน ไม่ว่าจะเป็น บัตรสมาชิก, ชื่อ, อีเมล, เบอร์, ที่อยู่ หรือแม้แต่ข้อมูลการเข้าเว็บไซต์ ข้อมูลทั้งหมดนี้ถือเป็น “ข้อมูลส่วนบุคคล” จึงต้องมีกฏหมายปกป้องข้อมูลลูกค้า และสร้างมาตราฐานในการใช้ข้อมูลเพื่อไม่ให้ละเมิดสิทธิส่วนบุุคคลของลูกค้า

Expand Interests

All and More

  • All
  • Apigee
  • Application Development
  • Business Transformation
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Dell EMC
  • Dialogflow (Chatbot)
  • Event
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Google Maps Platform
  • Google Workspace
  • Highlight
  • Huawei
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • VMware
All
  • All
  • Apigee
  • Application Development
  • Business Transformation
  • Cisco
  • Converged Infrastructure
  • Dell EMC
  • Dialogflow (Chatbot)
  • Event
  • G Suite
  • Google Cloud
  • Google Cloud Platform
  • Google Maps Platform
  • Google Workspace
  • Highlight
  • Huawei
  • Hybrid Cloud & Multi Cloud
  • Knowledge
  • Networking
  • Productivity & Work Transformation
  • Security
  • Smart Business Analytics & AI
  • Storage & Data Protection
  • Success Story
  • VMware
ApigeeGoogle Cloud

Protected: Apigee หมดปัญหาสร้างการ Proxy ไม่ถูกใจ ด้วย Trace tool

There is no excerpt because this is a protected post.

GMP ราคา ตัวแทนจำหน่าย
Google CloudGoogle Maps Platform

Protected: ข่าวล่าสุดของ Google Maps Platform จาก งาน Google I/O “Next Generation Maps for the Web”

There is no excerpt because this is a protected post.

Google CloudGoogle Cloud Platform

3 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อกำหนดการเข้าถึงข้อมูลระดับ Column บน Google BigQuery

เคยมีปัญหากับการต้องใช้งาน Table บน BigQuery ร่วมกับคนอื่นมั้ย? ถ้าใครไม่มี อยากให้ลองจินตนาการดูง่ายๆ ว่าถ้าเรามี Table ที่มี user หลากหลายกลุ่มมาใช้งานร่วมกัน แต่ต้องการให้บางคนเข้าถึงข้อมูลแค่บาง Column(s) เท่านั้น วันนี้จะพาทุกคนมารู้จัก “Policy tag” ที่จะมาช่วยแก้ปัญหานี้กัน!

GoogleWorkspaceBigquery
Google CloudGoogle Cloud Platform

หา insight จาก Big Data ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป วิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ง่ายๆ ด้วย Google Sheets

คำว่า Big Data นั้นในปัจจุบันเป็นพื้นฐานของแต่ละธุรกิจไปแล้ว เพราะแต่ละองค์กรต้องขับเคลื่อนด้วยกลยุทธ์ต่างๆ ที่มีพื้นฐานมาจาก insight ของ data ที่เก็บไว้เพื่อใช้ในการวิเคราะห์และตัดสินใจ ซึ่งบางครั้งข้อมูลระดับมหาศาลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น จำเป็นต้องจัดเก็บไว้บน data warehouse ที่ทรงประสิทธิภาพอย่าง BigQuery

วิธีป้องกัน Hacker ขโมยอีเมล
G SuiteGoogle CloudGoogle Workspace

เผย 5 เคล็ดลับ! ไม่อยากถูกแฮกบัญชีผู้ใช้ Google Workspace ควรทำอย่างไร?

เชื่อว่าหลายๆ องค์กรน่าจะเคยประสบปัญหาและกังวลเรื่องการโดนแฮกข้อมูลหรือบัญชีการใช้งาน Google Workspace อย่างแน่นอน เพราะผลที่ตามมาหากโดนแฮกเกอร์มือดีเอาข้อมูลไปใช้ ความเสียหายและผลกระทบทางธุรกิจน่าจะมหาศาล ซึ่งทางแทนเจอรีนเล็งเห็นถึงความเสี่ยงของปัญหานั้น จึงอยากนำเสนอ 5 เคล็ดลับ! ที่จะช่วยองค์กรท่านไม่ให้ถูกแฮกบัญชีผู้ใช้ Google Workspace องค์กรและพนักงานควรทำอย่างไร?

Scroll to Top

ติดต่อ tangerine

Tel: +66 2 2855511   |   Email: info@tangerine.co.th




ประกาศ

บริษัท แทนเจอรีน จำกัด ขอแจ้งว่า บริษัทฯ ยังเปิดดำเนินการตามปกติ
แต่มีมาตรการให้พนักงาน Work from Home

ท่านสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ ดังนี้

ประกาศ

บริษัท แทนเจอรีน จำกัด
ขอแจ้งว่า บริษัทฯ ยังเปิดดำเนินการตามปกติ
แต่มีมาตรการให้พนักงาน Work from Home
ท่านสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ ดังนี้

ฝ่ายบัญชี และ ฝ่ายธุรการ

ฝ่ายขายผลิตภัณฑ์  Google

 สั่งซื้อ/สอบถาม เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
google.sales@tangerine.co.th 
โทร. 086-788-4690

ฝ่าย Support

ผลิตภัณฑ์ Google
google.support@tangerine.co.th
โทร. 02 285 5511 ต่อ 755

ผลิตภัณฑ์ อื่นๆ
servicedesk@tangerine.co.th
โทร. 
02 2855511 ต่อ 427 
หรือ 086 999 2800

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. View Privacy Policy